Hai đường thẳng song song.

3

3289

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Em có mấy bài không giải được, mong mọi người giúp đỡ!:khi (59):
1) Tứ diện ABCD, M,N,P,Q là trung điểm AB,BC,CD,DA. CMR M,N,P,Q đồng phẳng.
2) Tứ diện ABCD. H,E là trung điểm AC,AD. M là điểm bất kì trong tam giác BCD. Tìm thiết diện tạo bởi (EMH).
3) Hình chóp SABCD, đáy là hình bình hành. M,N là trung điểm AB, AD, R nằm trên SB. Tìm thiết diện tạo bởi (MNR).:khi (105):
 
B

baoando

1,dễ thấy MN//PQ \RightarrowMNPQ đồng phẳng
2, (MHE)\bigcap_{}^{} (BCD)=d
HE//CD (đường TB), M thuoc (BCD) \Rightarrow d//CD , d\bigcap_{}^{} BD =P. d\bigcap_{}^{} BC = Q \Rightarrow thiết diện là HEPQ
2, MN\bigcap_{}^{} BC=I, MN\bigcap_{}^{} AD= J
IR\bigcap_{}^{} SC=P, PJ \bigcap_{}^{} SD = K
thiết diện là RPKMN:)>-:)>-:)>-:)>-
 
Top Bottom