Toán 11 Hai đường thẳng song song, hai đường thẳng chéo nhau.

Lê Kiều Trang

Học sinh mới
Thành viên
11 Tháng mười một 2018
13
0
16
23
Hải Dương
THPT - Đường An

Duyen Nguyen

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng năm 2017
595
235
124
Nam Định
Trường THPT Trực Ninh B
cho hình chóp S.ABCD đáy là hình bình hành M, N, P, Q là trung điểm BC, CD, SB và SD.
a, chứng minh MN // PQ.
b, I là trọng tâm tam giác ABC, J thuộc SA sao cho JA = 2JS. Chứng minh: IJ // SM.
upload_2019-1-17_22-12-36.png
a,
Xét tam giác SBD: PQ // BD vì là đường trung bình
Xét tam giác CBD: MN // BD vì là đường trung bình
=> MN // PQ
b, Xét tam giác ABC có I là trọng tâm => AI/AM = 2/3
Xét tam giác SAM có: ẠJ/AS1/3 & AI/AM = 2/3 => IJ //SM
 
Top Bottom