Toán 9 Hai đường thẳng cắt nhau: y = 2x - 1

Maihoaktdthg@yahoo.com.vn

Học sinh mới
Thành viên
16 Tháng chín 2018
27
2
6
20
Cần Thơ
THCS An Thới
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hàm số bậc nhất [tex]y=ax-4[/tex] (1).Hãy xác định hệ số a trong mỗi trường hợp sau:
a) Đồ thị của hàm số (1) cắt đường thẳng [tex]y=2x-1[/tex] tại điểm có hoành độ bằng 2.
b) Đồ thị của hàm số (1) cắt đường thẳng [tex]y=-3x+2[/tex] tại điểm có tung độ bằng 5.
 

Hàn Thiên_Băng

Học sinh chăm học
Thành viên
15 Tháng chín 2017
458
285
119
21
Nghệ An
THPT Thanh Chương 1
Cho hàm số bậc nhất [tex]y=ax-4[/tex] (1).Hãy xác định hệ số a trong mỗi trường hợp sau:
a) Đồ thị của hàm số (1) cắt đường thẳng [tex]y=2x-1[/tex] tại điểm có hoành độ bằng 2.
b) Đồ thị của hàm số (1) cắt đường thẳng [tex]y=-3x+2[/tex] tại điểm có tung độ bằng 5.
a. thay x=2 vào hàm số (1) và đường thẳng y=2x-1, từ đó tính được a=7/2.
b. tương tự câu a
 
Top Bottom