Toán 9 Hai đường thẳng cắt nhau tại 1 điểm trên Ox

0915943416

Học sinh
Thành viên
4 Tháng chín 2019
74
16
26
19
Hưng Yên
THCS Đình Cao

Bạc Liêu123

Banned
Banned
Thành viên
13 Tháng mười 2019
425
318
61
125
Bạc Liêu
ghh
Cho 2 đường thẳng: (d1): y=0,5x + 5 - 2m và (d2): y=2x + 1 -m
Với giá trị nào của m thì hai đường thẳng cắt nhau tại 1 điểm trên trục hoành.
Giúp mình với.....
Hai đường thẳng y = ax + b và y = a’x + b’ cắt nhau tại một điểm trên trục tung nếu b = b’
Vậy hai đường thẳng x = ay + b và x = a’y + b cắt nhau tại một điểm trên trục hoành cũng với b = b’
Bạn biến đổi hai đt đã cho về dạng x = ay + b và dựa vào nhận xét trên để tìm m
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
Cho 2 đường thẳng: (d1): y=0,5x + 5 - 2m và (d2): y=2x + 1 -m
Với giá trị nào của m thì hai đường thẳng cắt nhau tại 1 điểm trên trục hoành.
Giúp mình với.....
Tổng quát:
Cho 2 đường (d): y=ax+b(d): \ y=ax+b(d): y=ax+b(d'): \ y=a'x+b'
Khi đó, dd cắt dd' tại 1 điểm trên OxOx khi {aaaa=bb\left\{\begin{matrix} a\neq a'\\ \frac{a}{a'}=\frac{b}{b'} \end{matrix}\right.
Hai đường thẳng y = ax + b và y = a’x + b’ cắt nhau tại một điểm trên trục tung nếu b = b’
Bạn còn thiếu đk aaa\neq a'
 
Top Bottom