Hai đường thẳng AB và CD cắt nhau tại O tạo thành góc AOC có số đo 120 độ.

K

khoctrongmua1999

L

linhprothongminh

Trả lời

Bạn tự vẽ hình nhé!!!!!!!!!!!!!!!
a) Ta có ^AOC=^BOD}(vì 2 góc này đối đỉnh)
--->^BOD=90o
Ta lại có^AOC+^AOD=180^o(góc bẹt)
--->^AOD=180^o-120^o=60^o
b)Các cặp góc đối đỉnh:
^AOC đối đỉnh với ^DOC
^AOD đối đỉnh với ^BOC
c) Các cặp góc bù nhau:
^AOC bù với ^COB
^COB bù với ^BOD
^BOD bù với ^DOA
^AOD bù với ^AOC
 
Last edited by a moderator:
T

thanhhung2805

a) Ta có AOCˆ=BODˆ(vì 2 góc này đối đỉnh)
BODˆ=90o
Ta cóAOCˆ+AODˆ=180o(góc bẹt)
AODˆ=180o−120o=60o
b)Các cặp góc đối đỉnh:
AOCˆ đối đỉnh với DOCˆ
AODˆ đối đỉnh với BOCˆ
c) Các cặp góc bù nhau:
AOCˆ bù với COBˆ
COBˆ bù với BODˆ
BODˆ bù với DOAˆ
 
Top Bottom