Toán 8 Hai đường chéo của một hình thoi bằng 8cm và 10 cm. Độ dài cạnh của hình thoi là

Blacklead Gladys

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng sáu 2021
203
210
76
Hà Nội
thcs phú la
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

30. Hai đường chéo của một hình thoi bằng 8cm và 10 cm. Độ dài cạnh của hình thoi là
31. Hai hình thang ABCD( AB//CD) có AB=12cm, CD=16cm. Đội dài đường trung bình của hình thang ABCD là
32. Cho tam gác ABC đều có canh bằng a. Diện tích tứ giác BCDE là
33. Một ngôi nhà có bãi cỏ bao quanh như hình 1. Nếu một túi hạt giống cỏ vừa gieo đủ trên 25m^2, thì cần bao nhiêu túi hạt giống để gieo hết bãi cỏ?


mn giúp em câu 30 ;31 ;32 ;33 này vs ak
 

Attachments

  • upload_2021-12-22_17-32-23.png
    upload_2021-12-22_17-32-23.png
    294.8 KB · Đọc: 17
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: Tiểu Bạch Lang

Tiểu Bạch Lang

Cựu TMod Toán|Duchess of Mathematics
Thành viên
9 Tháng tư 2020
1,049
1,064
181
19
Hải Dương
THPT Chuyên Nguyễn Trãi
Bài 30:
Xét hình thoi ABCD, AC>BD, AC cắt BD tại O.
Ta có: AO=5cm;BO=4cm
Suy ra theo Pytago ta có [TEX]AB=\sqrt{41}[/TEX]
Bài 31:
Độ dài đường trung bình là: (12+16):2=14 (cm)
Bài 32
Có BC=a
Suy ra [TEX]AE=\dfrac{a}{2}[/TEX]
Theo Pytago ta có: [TEX]EB=\dfrac{\sqrt{3}a}{2}[/TEX]
Suy ra S=[TEX]\dfrac{\sqrt{3}a^2}{2}[/TEX]
Có gì thắc mắc thì bạn hỏi lại nhé!
 
  • Like
Reactions: Blacklead Gladys
Top Bottom