Toán 7 hai đt vuông góc

Hồ Quang Vinh

Học sinh
Thành viên
23 Tháng chín 2017
166
19
26
19
Hà Nội

Vũ Lan Anh

Học sinh gương mẫu
Thành viên
9 Tháng sáu 2018
1,330
2,521
331
Thái Nguyên
FBI-CIA
Cho góc xoy = 180 độ và Om là tia phân giác của xoy
a) Chứng minh Om vuông góc với xy
b) Vẽ tia Oa nằm giữa 2 tia Ox và Om; vẽ tia Ob nằm giữa hai tia Oy và Om sao cho góc moa= yOb= 60 độ. Chứng minh xoa= mob
bài này vẽ hình ra là làm được ngay mà bạn
a, vì góc xOy= 180 độ, Om là p/g=> xOm=yOm=90 độ=> Om vuông góc vs xy
b, ta có góc xOa=xOm-aOm=90-aOm
mOb=yOm-bOy=90- bOy mà aOm=bOy=> đpcm!!
 
Top Bottom