Vật lí 12 Hai dao động vuông pha

lias

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng sáu 2018
316
121
61
Hà Nội
amsterdam
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mọi người cho mình hỏi khi nào thì hai dao động cùng pha , ngược pha , vuông pha , sớm pha v2 trễ pha vậy ạ ?
Ví dụ như x1 = ( căn 6 ) . cos ( pi.t + pi /12 )
x2 = ( căn 2 ) . cos ( pi .t + 7.pi /12 )
thì hai dao động này vuông pha , tại sao vậy ạ ?
Cảm ơn nhiều ạ .
 

Nguyễn Huy Vũ Dũng

Cựu CN CLB Hóa học vui
Thành viên
30 Tháng tám 2019
1,373
2,597
361
Hải Phòng
....
Mọi người cho mình hỏi khi nào thì hai dao động cùng pha , ngược pha , vuông pha , sớm pha v2 trễ pha vậy ạ ?
Ví dụ như x1 = ( căn 6 ) . cos ( pi.t + pi /12 )
x2 = ( căn 2 ) . cos ( pi .t + 7.pi /12 )
thì hai dao động này vuông pha , tại sao vậy ạ ?
Cảm ơn nhiều ạ .
7.pi /12 - pi /12 =pi/2 nên vuông pha
 
Top Bottom