Vật lí 12 Hai con lắc đơn khối lg m và dây treo dài 1m...

Long123tb

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng năm 2018
48
18
6
24
Đồng Nai
THPT Nguyễn Đức Cảnh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai con lắc đơn khối lg m và dây treo dài 1m,dao động điều hòa dưới tác dụng của ngoại lực F=Focos(2pift+pi/2) N.Nếu tần số f của ngoại lực thay đổi từ 0.2Hz đến 2Hz thì biên độ dao động của con lắc:
A.tăng rồi giảm
B.không thay đổi
C.luôn tăng
D.luôn giảm
 
  • Like
Reactions: Đình Hải

Phác Xán Liệt

Học sinh tiến bộ
Thành viên
7 Tháng chín 2017
523
757
159
Hà Nội
Hai con lắc đơn khối lg m và dây treo dài 1m,dao động điều hòa dưới tác dụng của ngoại lực F=Focos(2pift+pi/2) N.Nếu tần số f của ngoại lực thay đổi từ 0.2Hz đến 2Hz thì biên độ dao động của con lắc:
A.tăng rồi giảm
B.không thay đổi
C.luôn tăng
D.luôn giảm
í D nhé
 

Long123tb

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng năm 2018
48
18
6
24
Đồng Nai
THPT Nguyễn Đức Cảnh
Con lắc co chu kì dao động riêng To = 2pi.căn(1/10) = 2s
=> Tần số dao động riêng fo = 0,5 Hz
=> Khi tần số ngoại lực tăng từ 1Hz đến 2Hz thì biên độ dao động sẽ giảm
Sao khi tần số ngoại luejc tăng từ 1hz đến 2hz thì A sẽ giảm ? Mình chưa hiểu
 
  • Like
Reactions: Đình Hải
Top Bottom