Hai câu hỏi về tìm x dạng luỹ thừa?

Status
Không mở trả lời sau này.
N

nguyenbahiep1

câu 1



[TEX](x-1)^2 \geq 0 \\ (2x-y-3)^2 \geq 0 \\ (y+z)^2 \geq 0 \\ \Rightarrow (x-1)^2 + (2x-y-3)^2 + (y+z)^2 = 0 \Leftrightarrow (x-1)^2 = 0 \Rightarrow x =1 \\ (2x-y-3)^2 = 0 \Rightarrow y = -1\\ (y+z)^2 = 0 \Rightarrow z = 1[/TEX]
 
H

hiensau99


b, $6^x : 2^{2000}=3^y $

$\to 2^x .3^x : 2^{2000}= 3^y$

$\to 2^{x-2000}= 3^y: 3^x= 3^{y-x}$

Ta có $3^{y-x}$ luôn lẻ mà $2^{x-2000}$ chỉ lẻ khi $x- 2000=0 \to x=2000$

Khi đó $3^{y-x}= 2^{x-2000} =1 \to y-x = 0 \to y=x = 2000$

Vậy $x=y= 2000$
 
Status
Không mở trả lời sau này.
Top Bottom