Hai cách làm 2 kết quả??

H

hoangtrongminhduc

mình hiểu chứ V là căn nhé:D
thay M vào pt chính tắc, C vào $a^2=b^2+c^2$ ta đc
MSP18611ihb85defe4g0f3a00002e5ecf673gb6hg94

giải cái này có nghiệm;)
 
N

namgia098

Lạ nhỉ??? Ko hiểu mình giải sai chỗ nào. Bạn coi giùm pt mình nhé :S
3/a^2 + 4/a^2-3=1
\Rightarrow a^2=1 b^2=a^2-c^2= 1-3=-2 (vô lí)
 
H

hoangtrongminhduc

theo như hd ở trên thì hệ là $a^2=b^2+3$ và $\frac{3}{a^2}+\frac{4}{b^2}=1$
=>$\frac{3}{b^2+3}+\frac{4}{b^2}=1$=>$b^2=6$=> $a^2=9$
vậy pt cần tìm là $\frac{x^2}{9}+\frac{y^2}{6}=1$
 
Top Bottom