Vật lí 8 Hai bình thông nhau

Đậu Thị Khánh Huyền

Trùm vi phạm
Thành viên
20 Tháng bảy 2018
960
887
121
18
Nghệ An
Trường THCS Cao Xuân Huy

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
23
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
khi chưa mở k
gọi Va là thể tích nước của nhánh A
Vb là thể tích nước của nhánh B
Va=h1*S1=1.2*2*S2=2.4*S2
Vb=h2*S2=0.6*S2
khi mở k
gọi h là chiều cao mực nước ở mỗi nhánh
->Va1=h*S1=2h*S2
-->Vb1=h*S2
vì thể tích nước không đổi nên
Va1+Vb1=Va+Vb
---> 2h*S2+h*S1=3*S2
--->h=1(m)
pa=pb=d1*h=10000*1=10000(N/m2)
Snapshot_20181029.JPG
vì A và B cùng nằm trên 1 mặt phẳng giữa dầu và nước --->pA=pB=h1*d1
h1 khoảng cách từ A đến mặt thoáng
lại có pB=h2*d2=d2*(h1+0.06)
h2: độ cao của cột dầu
--->h1*10000=7500*(h1 +0.06)
-->h1=0.18(m)
-->h2=0.18 +0.06=0.24(m)
 
  • Like
Reactions: VânHà.D

Timeless time

Cựu Phụ trách nhóm Toán
Thành viên
19 Tháng tám 2018
2,749
6,038
596
23
Thái Bình
Đại học Y Dược Thái Bình
cho mik hỏi đây là đề th HSG năm bn vậy
 
Top Bottom