Hai biểu thức khó đây!

T

tayhd20022001


B=12+22+32+42+...+992+1002
\Rightarrow B = 1+2(1+1)+3(2+1)+...+99(98+1)+100(99+1)
\Rightarrow B = 1+1.2+2+2.3+3+...+98.99+99+99.100+100
\Rightarrow B = (1.2+2.3+3.4+...+99.100)+(1+2+3+...+99+100)
\Rightarrow B =1.2+2.3+3.4+...+99.100+1+2+3+...+99+100
\Rightarrow B =1.(2+1)+2.(3+1)+3.(4+1)+...+99.(100+1)
\Rightarrow B =1.3+2.4+3.5+...+99.101
 
Last edited by a moderator:
N

nhimcoi6

A=1.3+2.4+3.5+4.6+...+199.201+200.202
=(2-1).(2+1)+(3-1).(3+1)+(4-1).(4+1)+...+(201-1).(201+1)
=2^2 - 1^2+3^2-1^2+...+201^2 -1^2
=2^2+3^2+4^2+...+201^2 -200
tÝnh 2^2+3^2+4^2+...+201^2 =? råi ra kq
 
Top Bottom