Vật lí 11 Hai bàn là giống hệt nhau

Ngọc Thảo Phương~neko

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng mười một 2018
4
0
1
Thái Bình
THPT Tây Thụy Anh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Có 2 bàn là giống hệt nhau, cùng công suất P = 200W. Hiệu điện thế làm việc là U = 120V. Chúng được nối với nguồn điện bằng các dây dẫn có điện trở R. Điện trở trong của nguồn không đáng kể. Biết rằng khi chúng mắc nối tiếp hay song song, nhiệt lượng tỏa ra đều như nhau. Tính điện trở R của dây dẫn.
 

Hiền Lang

Học sinh tiến bộ
Thành viên
23 Tháng mười hai 2018
583
1,114
171
Hà Nội
GTVT
Gọi Ro là điện trở bàn là.

Khi mắc nối tiếp, dòng điện chạy qua bàn là: I = U/(R + 2Ro) và công suất của 2 bàn l: P = I^2.(2Ro) = 2.Ro.U^2/(R+2Ro)^2

Khi mắc song song, dòng điện mạch chính là: I = U/(R+Ro/2) và công suất của 2 bàn là: P' = (Ro/2)U^2/(R+Ro/2)^2

Theo đề ta có 2Ro/(R+Ro)^2 = (Ro/2)/R+Ro/2)^2

Tính Ro = U^2/P thay vào tìm R.
 
Top Bottom