Hai bài toán khó hiểu.

G

greenstar131

Bai 1o=>:
Cho da thuc [TEX]f(x)=ax^2+bx+c[/TEX](1)
Xac dinh a,b,c biet x=2 va x=-2 la nghiem va [TEX]a>c 3[/TEX] don vi
Em chú ý viết tiếng việt có dấu nhé!
Chị ko nhớ lớp 7 đã học giải phương trình và hệ pt chưa, nhưng em coi cách này nha:
a lớn hơn c 3 đơn vị tức : [TEX]c= a-3[/TEX]
Nghiệm thứ nhất của đa thức (1) x=2, đa thức trở thành:
[TEX]4a +2b+ a-3=0 \Leftrightarrow 5a+2b =3[/TEX]
Nghiệm thứ 2 của đa thức (1) x=-2. đa thức trở thành:
[TEX]5a-2b=3[/TEX]
Tới đây em tính a, b theo kiểu giải hệ pt, nếu không rút a hoặc b từ pt này, thay vào pt kia, còn c tính đc quá dễ nến có a, em nhỉ:D
 
Last edited by a moderator:
G

greenstar131

Câu 2 em chỉ cần thế từng nghiệm 1 và 4 vào g(x), sau đó làm tương tự câu 1 là được!:D
 
M

mafiaaotrang_boss

hệ thức viet là của lớp 9 mà, nên chưa học đến lớp 9 thì đừng có áp dụng nha bạn kẻo thấy cô gạch bài đó!
 
Top Bottom