hai bài toán hộp đen

L

lepanda

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đặt điện áp xoay chiều vào đoạn mạch AB gồm điện trở R nối tiếp với cuộn cảm thuần L, rồi nối tiếp với hộp X. M là điểm nối cuộn cảm L với hộp X. Nếu U(AB)=U(AM)+U(MB) thì có thể kết luận
a.góc lệch AM=góc lệch MB
b.U(AM)=U(MB)
c.Z(AM)=Z(MB)
d.góc lệch AM=-(góc lệch MB)
2. Với dữ kiện trên, có thể kết luận thế nào về hộp X
a.điện trở thuần
b.cuộn cảm.
c.tụ điện
d.cuộn dây có điện trở
 
H

hattieu_lazy

Đặt điện áp xoay chiều vào đoạn mạch AB gồm điện trở R nối tiếp với cuộn cảm thuần L, rồi nối tiếp với hộp X. M là điểm nối cuộn cảm L với hộp X. Nếu U(AB)=U(AM)+U(MB) thì có thể kết luận
a.góc lệch AM=góc lệch MB
b.U(AM)=U(MB)
c.Z(AM)=Z(MB)
d.góc lệch AM=-(góc lệch MB)
2. Với dữ kiện trên, có thể kết luận thế nào về hộp X
a.điện trở thuần
b.cuộn cảm.
c.tụ điện
d.cuộn dây có điện trở

Bn biểu diễn vecto ra:

Nhận thấy hộp X phải gồm cuộn dây thuần cảm và điện trở R để cho vecto tổng hợp của Z (R,Z_L) trùng Z (Rx, Z_Lx) [ko nhất thiết giá trị nó bằng nhưng vecto tổng phải trùng]

Vậy thì góc lệch AM = góc lệch MB

Hjz
 
Top Bottom