H
hocmai.vatli
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Bài 1: Đặt điện áp xoay chiều vào hai đầu đoạn mạch RLC nối tiếp có C thay đổi thì thấy khi C=10^-4/pi F và C=10^-4/2pi F thì điện áp hiệu dụng đặt vào 2 đầu tụ C không đổi .Để điện áp hiệu dụng đó đạt cực đại thì giá trị C là:
a.C=3*10^-4/4pi F
b.C=10^-4/3pi F
c.C=3*10^-4/2pi F
d.C=2*10^-4/3pi F
Bài 2: Đặt điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng U=100căn bậc hai của 3 V vào hai đầu đoạn mạch RLC có L thay đổi .Khi điện áp hiệu dụng ULmax thì Uc=200v .Giá trị ULmax là:
a.100V b.150V c.300V d.đáp án khác
Sau đây là lời giải:
a.C=3*10^-4/4pi F
b.C=10^-4/3pi F
c.C=3*10^-4/2pi F
d.C=2*10^-4/3pi F
Bài 2: Đặt điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng U=100căn bậc hai của 3 V vào hai đầu đoạn mạch RLC có L thay đổi .Khi điện áp hiệu dụng ULmax thì Uc=200v .Giá trị ULmax là:
a.100V b.150V c.300V d.đáp án khác
Sau đây là lời giải: