Toán 10 Hai bài tập phương trình bậc nhất 1 ẩn

Há Cảo Trắng

Học sinh
Thành viên
14 Tháng năm 2018
93
38
36
21
TP Hồ Chí Minh
Không biết
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

44298411_389284611609052_1023254436190879744_o.jpg
 

Tạ Đặng Vĩnh Phúc

Cựu Trưởng nhóm Toán
Thành viên
10 Tháng mười một 2013
1,559
2,715
386
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
Ôn lại kiến thức nào em:
Xét phương trình ax + b = 0 (*) ta có:
a = 0, b $neq$ 0 : (*) vô nghiệm
a = 0, b = 0: (*) có vô số nghiệm
a != 0: (*) có nghiệm duy nhât
Anh làm 1 bài:
2) a) Để (m^2 - m - 1) x - 2 = 0 có nghiệm duy nhất <=> $m^2 - m - 1 \neq 0$ <=> $m \not \in$ {$\frac{1+\sqrt{5}}{2}, \frac{1-\sqrt{5}}{2} $}
 
  • Like
Reactions: Há Cảo Trắng
Top Bottom