Vật lí 11 Hai bài mắc bộ nguồn

Bút Bi Tím

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng mười một 2020
209
132
51
Bình Thuận
Watching the World go by

Attachments

  • 12.jpg
    12.jpg
    55.5 KB · Đọc: 1
  • Love
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
22
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Mọi người giúp mình hai bài đính kèm với ạ, cảm ơn !
Bút Bi TímBài 1:
a) Gọi [imath]m,n[/imath] lần lượt là số nguồn [imath]e_o[/imath] mắc nối tiếp và số dãy mắc song song ta có:
[imath]E_b = \dfrac{m.e_o}{n}[/imath]
[imath]r_b = \dfrac{m.r}{n}[/imath]
Từ hai phương trình tìm ra [imath]m,n[/imath]
b) Hiệu điện thế hai đầu điện trở [imath]R_1[/imath]: [imath]U_1 = I_{A_1}.R_1[/imath]
Số chỉ ampe kế [imath]A_2[/imath]: [imath]I_{A_2} = \dfrac{U_1}{R_2}[/imath]
Cường độ dòng điện mạch chính: [imath]I = I_{A_1} + I_{A_2}[/imath]
Điện trở [imath]R: R = \dfrac{E_b - U_1}{I}[/imath]

Chúc em học tốt
Tham khảo tại Chuyên đề điện học
 
Top Bottom