Hai bài khó nhờ các bạn giải giúp

S

seishirosama

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ Cho m gam hỗn hợp Cu, Fe có tỉ lệ khối lượng 7/3, tác dụng với HNO3 thì cần dùng 44.1 gam, tạo ra 5.6l hỗn hợp khí NO, NO2 và ddb , chất rắng D có khôi lượng là 0.75 m. hỏi số gam muối khan tạo thành là bao nhiêu?

2/H : có 3 đồng vị, S có 1 đồng vị , O có 3 đồng vị. Số loại phân tử H2SO4 tạo thành là :

1/92
2/82
C/72
D/62
 
H

hangsn

seishirosama said:
1/ Cho m gam hỗn hợp Cu, Fe có tỉ lệ khối lượng 7/3, tác dụng với HNO3 thì cần dùng 44.1 gam, tạo ra 5.6l hỗn hợp khí NO, NO2 và ddb , chất rắng D có khôi lượng là 0.75 m. hỏi số gam muối khan tạo thành là bao nhiêu?

2/H : có 3 đồng vị, S có 1 đồng vị , O có 3 đồng vị. Số loại phân tử H2SO4 tạo thành là :

1/92
2/82
C/72
D/62

Câu 1 :Do khối lượng chất rắn thu được lớn hơn khối lượng của Cu -> mới chỉ có Fe phản ứng và tạo muối Fe2+
n(NO3-) tạo khí = n(NO +NO2 )=0.25 mol
-> n(NO3- tạo muối )= 0,45 mol
m(Fe(NO3)2) = 0,45/2*180 =40,5 gam

Câu 2 : Câu nè hình như trên topic nào thảo luận rùi . Đa số mọi người ra 72 loại . Nhưng nếu xét đến cách cấu tạo và liên kết thì limit :D
 
V

vmt

seishirosama said:
1/ Cho m gam hỗn hợp Cu, Fe có tỉ lệ khối lượng 7/3, tác dụng với HNO3 thì cần dùng 44.1 gam, tạo ra 5.6l hỗn hợp khí NO, NO2 và ddb , chất rắng D có khôi lượng là 0.75 m. hỏi số gam muối khan tạo thành là bao nhiêu?

2/H : có 3 đồng vị, S có 1 đồng vị , O có 3 đồng vị. Số loại phân tử H2SO4 tạo thành là :

1/92
2/82
C/72
D/62


Đúng rùi, câu 2 = 72 đó
=2*3*1*4*3=72
 
Top Bottom