Hai bài hình trong đề thi hsg huyện Cao Lãnh - Đồng Tháp

0

01263812493

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2 Bài này sáng nay mới thi xong, khó nuốt quá mong mọi người hướng dẫn :|:-SS
1. Cho hình thang vuông ABCD có góc A= góc D=90 độ, CD=2AB. Gọi H là hình chiếu của D trên AC, M là trung điểm HC. Chứng minh: góc BMD bằng 90 độ.

2. Cho tam giác ABC (AB<AC) có các đường trung tuyến BM và CN. Trên BC lấy các điểm D và E sao cho BD=DE=EC. Gọi H là giao điểm của AD và BM, K là giao điểm của AE và CN. Chứng minh ba đường thẳng MK,NH,BC đồng quy.
:|:(:-SS
 
C

conang_buongbinh3007

2 Bài này sáng nay mới thi xong, khó nuốt quá mong mọi người hướng dẫn :|:-SS
1. Cho hình thang vuông ABCD có góc A= góc D=90 độ, CD=2AB. Gọi H là hình chiếu của D trên AC, M là trung điểm HC. Chứng minh: góc BMD bằng 90 độ.

2. Cho tam giác ABC (AB<AC) có các đường trung tuyến BM và CN. Trên BC lấy các điểm D và E sao cho BD=DE=EC. Gọi H là giao điểm của AD và BM, K là giao điểm của AE và CN. Chứng minh ba đường thẳng MK,NH,BC đồng quy.
:|:(:-SS
sặc mí bài này lớp 8 mà a :p:p
Em làm bài 1 thi nha, bài 2 dài quá lười :)|
Lấy trung điểm DH là I có IM là đường trung bình \Rightarrow IMAB là hình bình hành
Xét tam giác ADM để có I là trực tâm \Rightarrow AI vuoong góc vs DM \Rightarrow done
 
Q

quan8d

2 Bài này sáng nay mới thi xong, khó nuốt quá mong mọi người hướng dẫn :|:-SS
2. Cho tam giác ABC (AB<AC) có các đường trung tuyến BM và CN. Trên BC lấy các điểm D và E sao cho BD=DE=EC. Gọi H là giao điểm của AD và BM, K là giao điểm của AE và CN. Chứng minh ba đường thẳng MK,NH,BC đồng quy.
:|:(:-SS
[TEX]ME // AD ( TALET ) \Rightarrow HD // ME . (use TALET) \Rightarrow BH = HM \Rightarrow NH // AC[/TEX]
[TEX]NH \bigcap_{}^{} BC = { O } \Rightarrow OB = OC \Rightarrow MO // AB[/TEX]
CMTT : [TEX]MK // AB [/TEX]
[TEX]\Rightarrow M,O,H[/TEX] thẳng hàng
[TEX]\Rightarrow MK,NH,BC[/TEX] đồng quy
 
Top Bottom