Hai bài hình phẳng

C

chatono

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong 0xy cho B(5;0) Điểm A nằm trong góc phần tư thứ nhất sao cho tam giác A0B vuông tại A và đường tròn nội tiếp có bán kính =1. Tìm A

Trong 0xyz viết mặt cầu (S) đi qua A(0,0,2) ;B(4;-2;2) có tâm nằm trên P : x+y-z=0 và tiếp xúc với đường thẳng [TEX]\frac{x+3}{1}=\frac{y-1}{1}=\frac{z-2}{1}[/TEX]
 
T

truongduong9083

Bài 2

Gọi tâm cầu (S) là I(a; b; a+b)
theo bài cho ta có
[tex]\left\{ \begin{array}{l} IA = IB \\ d_{(I,d)}=IA \end{array} \right.[/tex]
Chú ý bài này phải sử dụng công thức khoảng cách từ 1 điểm đến đường thẳng
[TEX]d_{(M,d)}=\frac{|[\vec u_d,MM_o] |}{|\vec u_d |}[/TEX]
Giải hệ này bạn sẽ tìm được a, b
 
Last edited by a moderator:
Q

quang2015

Bài 1
Gọi A(a,b) với a,b>0
OA vuông với AB
=>[latex] \vec AC .\vec AB =0[/latex]
[TEX]\Leftrightarrow a(a-5) + b^2=0[/TEX](1)

lại có:[TEX]r=\frac{2OA.AB}{OA+OB+AB}[/TEX]
thay vào giải nghiệm
 
C

chatono

Bài 1
Gọi A(a,b) với a,b>0
OA vuông với AB
=>[latex] \vec AC .\vec AB =0[/latex]
[TEX]\Leftrightarrow a(a-5) + b^2=0[/TEX](1)

lại có:[TEX]r=\frac{2OA.AB}{OA+OB+AB}[/TEX]
thay vào giải nghiệm
bạn ơi cách này không được đâu nhìn có vẻ đúng nhưng khi bắt tay vào làm mới khó. Cách tính như vậy không ổn 1 tí nào cả OA,OB.. theo độ dài thì còn căn nữa cơ làm sao mà sao làm được. Ai có cách khác không chỉ giúp mình với :(
 
Top Bottom