hai bai hinh kgian nek!

1

160795

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

bai 1 : Cho tứ diện ABCD, AB=a,CD=b.I , J là trung điểm của AB , CD. Giả sử AB vuông góc CD, mặt phẳng anpha qua M thuộc Ị và song song với AB, CD.
a) tìm thiết diện của mặt phẳng anpha với ( ICD)
b) Xác định thiết diện của anpha với hình hình chữ nhật. chứng minh rằng: thiết diện là hình chữ nhật.
c) Tính diện tích hình chữ nhật biết IM=1/3IJ.
Bài 2: cho tứ diện ABCD từ M thuộc AC. Dựng mặt phẳng anpha song song với AB,CD. Mặt phẳng anpha lần lượt cắt BC,BD,AD tại N,P,Q. Cho AB=a,CD=b,AC=c,MN=x.
a) tứ diện ABCD là hình gì?Tính chu vi MNPQ.
b) Khi M lưu động trên AC. Tìm hệ thức giữa a và bsao cho chu vi MNPQ là không đổi.
c) Tìm tập hợp giao điểm I của MP và NQ khi M thay đổi trên AC.
Đề nghị bạn sửa khẩn cấp tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
N

nangbanmai360

Mọi người giúp tớ nhé

:)Trong mặt phẳng (P) cho hình chữ nhật ABCD với AB = a , BC =b .Gọi I ,J là trung điểm các cạnh AB ,CD . (a) là mặt phẳng chứa IJ vuông (P) . Gọi (C) là nửa đường tròn đường kính IJ thuộc (a), S thuộc (C)
a, GỌI AA' là đường cao tam giác SAB . CM AA' vuông BJ
b, Gọi H', K'là hình chiếu của trực tâm H ,K cua tam giác SAB , SCD xuống (P).
CMR : HH'.KK'= const khi H di động trên (C).
 
N

nangbanmai360

VÀO làm giúp tớ đi mọi người ...................................Tớ không biết làm câu b........
 
Top Bottom