hai bài hình hoc giải tích...

D

duylinh1811

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.trong mp Oxy cho đt (d): x-2y-2=0 và hai điểm A(-1;2) B(3;4). Tìm điểm M thuộc (d) sao cho [TEX]2{MA}^2+ {MB}^2[/TEX] có giá trị nhỏ nhất.
2. Cho đường tròn (C): [TEX]x^2+y^2-2x-6y+6=0[/TEX] và điểm M(2;4)
a) Viết phương trình đường thẳng đi qua M cắt đường tròn tại 2 điểm A và B, sao cho M là trung điểm của AB.
b) Viết phương trình các tiếp tuyến của đường tròn, biết tiếp tuyến có hệ số góc là -1.

bài 2 câu a mình ra ptdt là x+y-6=0 và hai điểm A(1;5) và B(3;3), còn câu b đề yêu cầu viết pttt tại 2 điểm A B hay sao? nhờ các pn giúp...
 
P

passingby

Bạn ơi :-?? Câu 1 bạn làm ra chưa? Kq thế nào ? Ẹc . Nãy giờ t làm kq cứ sao sao . b-(
Show cái key rồi 2 đứa thảo luận đi bạn :D
Ko thì bạn check hộ tớ xem t làm đến đọan này đúng chưa ? :-s
Do M thuộc (d)=> [TEX]M(2a+a;a)[/TEX]
[TEX]{MA} ( -1-3a ;2-a)[/TEX] ; [TEX]{MB} (3-3a;4-a)[/TEX]
[TEX]2{MA}^2=20a^2+4a+10[/TEX] ; [TEX]{MB}^2=10a^2-26a+25[/TEX]
\Rightarrow[TEX]2{MA}^2+{MB}^2=30a^2-22a+35[/TEX]
:-o
Đó . Check hộ t đi :-o
 
Last edited by a moderator:
D

duylinh1811

Bạn ơi :-?? Câu 1 bạn làm ra chưa? Kq thế nào ? Ẹc . Nãy giờ t làm kq cứ sao sao . b-(
Show cái key rồi 2 đứa thảo luận đi bạn :D
Ko thì bạn check hộ tớ xem t làm đến đọan này đúng chưa ? :-s
Do M thuộc (d)=> [TEX]M(2a+a;a)[/TEX]
[TEX]{MA} ( -1-3a ;2-a)[/TEX] ; [TEX]{MB} (3-3a;4-a)[/TEX]
[TEX]2{MA}^2=20a^2+4a+10[/TEX] ; [TEX]{MB}^2=10a^2-26a+25[/TEX]
\Rightarrow[TEX]2{MA}^2+{MB}^2=30a^2-22a+35[/TEX]
:-o
Đó . Check hộ t đi :-o

^^! bạn nhầm rồi thì phải...tọa độ M(2+2a,a), MA(-3-2a;2-a), MB(1-2a;4-a).
 
Last edited by a moderator:
G

gavip1994

G:
B1)
+ vì M thuộc (d) => M( 2t+2,t)
+ Ta có:
gif.latex

gif.latex

có vẻ hơi lẽ, bạn xem lại xem m có tính toán đúng ko :D
B2:
a) pt: x+y-6=0
b) + (C) có tâm I(1,3), R=2
+ vì pttt (d) có hệ số góc là -1 nên có dạng y=-x+m hay x+y-m=0
+ vì (d) là tiếp tuyến của đường tròn (C) nên:
gif.latex

+ thay m vào dc pttt (d) của (C).......
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom