Vật lí 11 Hai bài điện một chiều

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
View attachment 219738

Các bạn giúp mình hai câu này với. Cảm ơn
Bút Bi TímCâu 14
Mạch điện gồm: [imath]<[R_5 // R_4][/imath] nt [imath]R_3> // R_1[/imath]
Bài này mình chỉ phân tích mạch giúp bạn được thôi, vì đề cho giá trị của [imath]R_2[/imath] nhưng trong hình lại là [imath]R_5[/imath] nên có vẻ sai sai rồi... bạn kiểm tra lại hình giúp mình nhé

Câu 15.
Vì [imath]U_R = U_{2R}[/imath]
Nên: [imath]I_1.R = I_2.2R[/imath]
[imath]\Rightarrow I_1 = 2I_2[/imath]
Chọn [imath]D[/imath]

Chúc bạn học tốt
Tham khảo thêm tại Chuyên đề điện học
 
  • Love
Reactions: Bút Bi Tím

Bút Bi Tím

Học sinh chăm học
Thành viên
24 Tháng mười một 2020
209
132
51
Bình Thuận
Watching the World go by
Câu 14
Mạch điện gồm: [imath]<[R_5 // R_4][/imath] nt [imath]R_3> // R_1[/imath]
Bài này mình chỉ phân tích mạch giúp bạn được thôi, vì đề cho giá trị của [imath]R_2[/imath] nhưng trong hình lại là [imath]R_5[/imath] nên có vẻ sai sai rồi... bạn kiểm tra lại hình giúp mình nhé

Câu 15.
Vì [imath]U_R = U_{2R}[/imath]
Nên: [imath]I_1.R = I_2.2R[/imath]
[imath]\Rightarrow I_1 = 2I_2[/imath]
Chọn [imath]D[/imath]

Chúc bạn học tốt
Tham khảo thêm tại Chuyên đề điện học
Tên để làm gìCâu 14, bạn giải thích dùm mình vai trò của Ampe kế trong mạch, và nó ảnh hưởng gì tới việc chúng ta đọc mạch được không?
Nếu được thì nếu thay thế Ampe kế đó bằng Vôn kế thì việc đọc mạch bị ảnh hưởng như thế nào ạ?
 
  • Love
Reactions: Tên để làm gì

Tên để làm gì

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
13 Tháng bảy 2017
3,419
3
4,467
644
21
Bình Định
THPT Chuyên Lê Quý Đôn
Câu 14, bạn giải thích dùm mình vai trò của Ampe kế trong mạch, và nó ảnh hưởng gì tới việc chúng ta đọc mạch được không?
Nếu được thì nếu thay thế Ampe kế đó bằng Vôn kế thì việc đọc mạch bị ảnh hưởng như thế nào ạ?
Bút Bi Tímampe kế sẽ đo số chỉ cường độ dòng điện chênh lệch giữa [imath]I_1[/imath] và [imath]I_5[/imath] bạn nhé!
Vì ampe kế thường được xem là có điện trở rất nhỏ nên mạch sẽ bị nối tắt ở dây đó, ảnh hưởng tới việc đọc mạch vì mình sẽ chập điểm giữa [imath]R_1[/imath] và [imath]R_5[/imath] lại với điểm [imath]B[/imath], vì hai điểm đó có điện thế tương đương nhau
Nếu thay qua vôn kế thì không phải chập mạch, mà là vì vôn kế có điện trở quá lớn, cường độ dòng điện qua nó xấp xỉ bằng [imath]0[/imath] nên mình bỏ luôn đoạn dây đó, mạch sẽ thành: [imath][<R_1[/imath] nt [imath]R_5 >// R_3][/imath] nt [imath]R_4[/imath]
 
Top Bottom