T
tuananh8
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1) a cho trước; dãy [TEX]{u_n}; n=1,2,...[/TEX] các số khác 0 có tính chất sau:
+) [TEX]u_1, u_2[/TEX] là số nguyên
+) [TEX]\frac{u_1^2+u_2^2+a}{u_1u_2}[/TEX] là số nguyên
+) [TEX]u_{n+2}=\frac{u_{n+1}+a}{u_n}; n=1,2,3,...[/TEX]
CMR mọi số hạng của dãy là số nguyên
2) Dãy [TEX]u_n[/TEX] được xác định như sau:
[TEX]u_0=u_1=1;[/TEX] [TEX]u_{n+1}=u_{n-1}u_n+1; n=1,2,3,...[/TEX]
CMR: [TEX]u_{1993}[/TEX] không chia hết cho 4
+) [TEX]u_1, u_2[/TEX] là số nguyên
+) [TEX]\frac{u_1^2+u_2^2+a}{u_1u_2}[/TEX] là số nguyên
+) [TEX]u_{n+2}=\frac{u_{n+1}+a}{u_n}; n=1,2,3,...[/TEX]
CMR mọi số hạng của dãy là số nguyên
2) Dãy [TEX]u_n[/TEX] được xác định như sau:
[TEX]u_0=u_1=1;[/TEX] [TEX]u_{n+1}=u_{n-1}u_n+1; n=1,2,3,...[/TEX]
CMR: [TEX]u_{1993}[/TEX] không chia hết cho 4