S 
		
                       
                s.journey
 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
	
	   [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn 
		 Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! 
			
		
		
			
	
	ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
	
	   Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! 
			
		
		
			
	
	ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
	
		
			
			
				Câu 1. Hai dao động điều hoà cùng phương song song với trục Ox, cùng tần số và cùng biên độ A = 4cm, các vị trí cân bằng có cùng toạ độ là 0 . Tại một thời điểm t, dao động 1 có li độ 2cm và đang chuyển động cùng chiều dương. Dao động 2 đang đi qua vị trí cân bằng theo chiều dương. Dao động tổng hợp của hai dao động trên có li độ là:
A. [tex]2\sqrt{3}cm[/tex]
B. [tex]4\sqrt{3}cm[/tex]
C. [tex]2 cm[/tex]
D. [tex]0 cm[/tex]
Bài này mình tính ra [tex]2\sqrt{3}cm[/tex] nhưng đáp án là 2 cm ? không hiểu tại sao!
Câu 2. Một vật dao động với chu kì riêng là [tex]T_0 = 0,02s.[/tex] Dùng một ngoại lực cưỡng bức có biên độ [tex]F_0[/tex] không thay đổi nhưng có tần số [tex]f[/tex] thay đổi được tác dụng lên vật. Khi [tex]f=f_1 = 40Hz [/tex] thì biên độ của vật dao động là [tex]A_1[/tex], khi [tex] f=f_2 = 45Hz[/tex] thì biên độ của vật dao động là [tex]A_2[/tex]. Nhận xét nào sau đây là đúng
A. A1 > A2
B. Không đủ dữ kiện để so sánh.
C. A1 = A2
D. A1< A2
Bài này đáp án là D nhưng mình vẫn không hiểu lắm. mọi người giải thích giúp mình được không
 
				
		