Toán 8 Hack não khi giải phương trình sau

01696518600

Học sinh
Thành viên
13 Tháng bảy 2018
119
32
26
19
Bình Thuận
Trường THCS Nguyễn Khuyến

minhthuhuyen85

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng ba 2015
280
476
101
Hà Nội
SMTOWN
Các bạn giúp mình giải phương trình này với nhé! Mơn nhìu
[tex]\frac{201 - x}{99}[/tex] + [tex]\frac{203 - x}{97}[/tex] = [tex]\frac{205 - x}{95}[/tex] + 3
[tex]\frac{201 - x}{99}[/tex] + [tex]\frac{203 - x}{97}[/tex] = [tex]\frac{205 - x}{95}[/tex] + 3
<=> [tex]\frac{201 - x}{99}[/tex] + [tex]\frac{203 - x}{97}[/tex] - [tex]\frac{205 - x}{95}[/tex] = 3
<=> [tex]\frac{201 - x}{99} + 1[/tex] + [tex]\frac{203 - x}{97} +1[/tex] - [tex]\frac{205 - x}{95} + 1[/tex] = 3
<=> [tex]\frac{300 - x}{99}[/tex] + [tex]\frac{300 - x}{97}[/tex] - [tex]\frac{300 - x}{95}[/tex] = 3
<=> (300-x)([tex]\frac{1}{99}[/tex] + [tex]\frac{1}{97}[/tex] - [tex]\frac{1}{95}[/tex]) = 3
Vì [tex]\frac{1}{99}[/tex] + [tex]\frac{1}{97}[/tex] - [tex]\frac{1}{95}[/tex] [tex]\neq[/tex] 3
=> 300-x=3
<=> x = 100
 

Hồng Nhật

Cựu Trưởng nhóm Hóa|Cựu Chủ nhiệm CLB Hóa học vui
Thành viên
29 Tháng sáu 2017
5,209
8,405
944
25
Cần Thơ
Đại học Cần Thơ
[tex]\frac{201 - x}{99}[/tex] + [tex]\frac{203 - x}{97}[/tex] = [tex]\frac{205 - x}{95}[/tex] + 3
<=> [tex]\frac{201 - x}{99}[/tex] + [tex]\frac{203 - x}{97}[/tex] - [tex]\frac{205 - x}{95}[/tex] = 3
<=> [tex]\frac{201 - x}{99} + 1[/tex] + [tex]\frac{203 - x}{97} +1[/tex] - [tex]\frac{205 - x}{95} + 1[/tex] = 3
<=> [tex]\frac{300 - x}{99}[/tex] + [tex]\frac{300 - x}{97}[/tex] - [tex]\frac{300 - x}{95}[/tex] = 3
<=> (300-x)([tex]\frac{1}{99}[/tex] + [tex]\frac{1}{97}[/tex] - [tex]\frac{1}{95}[/tex]) = 3
Vì [tex]\frac{1}{99}[/tex] + [tex]\frac{1}{97}[/tex] - [tex]\frac{1}{95}[/tex] [tex]\neq[/tex] 3
=> 300-x=3
<=> x = 100
1/ <=> [tex]\frac{201 - x}{99} + 1[/tex] + [tex]\frac{203 - x}{97} +1[/tex] - [tex]\frac{205 - x}{95} + 1[/tex] = 3
Bạn cộng 3 ở vế trái mà không cộng ở vế phải à???
2/ - [tex]\frac{205 - x}{95} + 1[/tex] = - [tex]\frac{300 - x}{95}[/tex] ????????
3/ Vì [tex]\frac{1}{99}[/tex] + [tex]\frac{1}{97}[/tex] - [tex]\frac{1}{95}[/tex] [tex]\neq[/tex] 3 => 300-x=3
Ở đâu có chuyện đó nhỉ???
4/ => 300-x=3 <=> x = 100??? =========> Tính toán hay!!!
Khuyên bạn suy nghĩ kỹ trước khi trả lời nhé!!!

Các bạn giúp mình giải phương trình này với nhé! Mơn nhìu
[tex]\frac{201 - x}{99}[/tex] + [tex]\frac{203 - x}{97}[/tex] = [tex]\frac{205 - x}{95}[/tex] + 3
Bài này không tính nhanh được nha bạn, bạn cứ quy đồng lên rồi giải thôi!!! Đáp án: x ~ -100,6
 
Top Bottom