Toán 8 HA cắt MC ở I. Chứng minh IN//HF

Far away 9090

Học sinh mới
Thành viên
15 Tháng tám 2019
1
1
6
19
Thanh Hóa
Sao Hỏa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho [tex]\Delta ABC[/tex] có 3 góc nhọn, AB>AC , AH là đường cao. Vẽ điểm E sao cho AB là đường trung trực của đoạn EH.Vẽ điểm F sao cho AC là đường trung trực của đoạn HF.È cắt AB ở M và cắt AC ở N.
a.Chứng minh đường trung trực của EF qua A
b. Chứng minh HA là tia phân giác của góc MHN
c. Chứng minh MC là tpg của NMH
d. HA cắt MC ở I.Chứng minh IN//HF
giúp mình câu c, d với
Chỉ cần viết ý thôi
Thanks các bạn nhiều :D
@who am i? ; @mbappe2k5
 
  • Like
Reactions: Ngoc Anhs

Khánh Ngô Nam

Học sinh chăm học
Thành viên
7 Tháng tám 2019
965
1,103
146
Phú Yên
THCS Tôn Đức Thắng
a, Ta có A thuộc đường trung trực của HE nên AE = AH
A thuộc đường trung trực của HF nên AH = AF
Suy ra AE = AF
nên A thuộc đường trung trực của EF
vậy suy ra đường trung trực của EF đi qua A
 
Top Bottom