hạ bậc phương trình

M

max_trump

bạn viết đầy đủ cái đề đi!!! mình cùng làm!! chứ viết thế mình không hiểu ý
:D:D:D:D:):):):):):)
 
X

xlxhanxhbuxlx

oke . đề đây :cho hàm số y=x^4+8mx^3+3(1+2m)x^2-4
xđ m để hs đã cho có 3 điểm cực trị sao cho tổng bình phương các hoành độ = 27
nếu bạn có hứng thú thì làm luôn hộ mình , mình chỉ mắc ở chỗ hạ bậc cái pt sau khi đạo hàm thôi
 
T

truongduong9083

Chào bạn

[TEX]y'=0 \Leftrightarrow x[2x^2+16mx+3(1+2m)] = 0[/TEX]
[TEX]\Leftrightarrow \left[\begin{x = 0}\\{2x^2+16mx+3(1+2m) = 0 (1)} [/TEX]
Đến chỉ cần tìm điều kiện để phương trình (1) có hai nghiệm phân biệt khác 0
sau đó áp dụng định lí viet cho giả thiết là xong nhé
 
X

xlxhanxhbuxlx

với bài này tổng bình phương cách hoành độ cực trị =27 nghĩa là [TEX]x_1^2+x_2^2+x_3^2=27[/TEX] cái này thì áp dụng viet ntn
 
T

truongduong9083

Chào bạn

Bạn giả sử
[TEX]x_1 = 0 \Rightarrow x_2^2+x_3^2 = 27 \Rightarrow (x_2+x_3)^2-2x_2.x_3 = 27[/TEX]
Đến đây bạn áp dụng vi ét cho hai nghiệm của phương trình bậc hai kia nhé
 
L

lucifer_bg93

cái này nó có 1 nghiệm x=0 xác định rồi thây => mình chỉ phải áp dụng viet cho 2 nghiệm như bt thôi
 
Top Bottom