gúp với

C

connguoivietnam

cho to hoi tat ca cac so chi duoc viet o ba chu so 1,2,3 thoi a con so nao khac khong chep du de chua vay
khong du sao lam duoc
 
H

hamj

bạn ơi sao mình làm mãi mà ko ra đáp án nhở.....................cô giáo bạn có giải nhầm ko vậy
 
M

meocon2x

bạn ơi hãy bảo cô giáo giải lun đi bọn tớ chịu thua rồi hì hì bài gì mà mắc quá không còn giả thiết gì nữa bạn híc híc
 
H

hamj

...............vì các chữ số chỉ tạo bởi 0,1,2thôi mà..........sao cô giáo bạn ra nhiều thế ...?
 
Last edited by a moderator:
C

conech123

kết quả âyf đáng nghi ngờ đây :))
từ 0--->2108 có 2109 số mà tìm đc 4373 số > 2108 chia hết cho 3 ;;);;)
hay siengnangnhe ghi nhầm đáp án :p
tớ thì tính ra 67 mà cũng ko chắc ^^
 
J

jupiter994

  • Có bao nhiêu số tự nhiên khác nhau nhỏ hơn 2.108,chia hết cho 3 có thể đc viết bởi các số0,1,2?.......................

các bạn xem cách này của mình có đúng hem
** các số chia hết cho 3 đầu tiên là số có 1 chứ số thì có [1] SỐ là 0
**các số chia hết cho 3 có 2 chữ số là có [2 ] SỐ : 21,12
**các số chia hết cho 3 có 3 chữ số là sẽ chia
+ 1 số dư 0 , 1 số dư 1 , 1 số dư 2 = [3! -2!]
+ 3 số chia 3 dư 1 có [tex] [1][/tex] số: 111
+ 3 số chia 3 dư 2 [tex][2] [/tex] số : 222
** các số chia hết cho 3 có 4 chứ số là nhỏ hơn 2108

+ 3 số dư 1 , 1 số dư 0 : [tex][\frac{4!}{3!} -1][/tex]

+ 2 số dư 1 , 2 số dư 2 : [tex][\frac{4!}{2!2!}][/tex]

+ 1 số dư 1 , 2 số dư 0 , 1 số dư 2 : [tex][\frac{4!}{2!} -3!][/tex]

+ 3 số dư 2 , 2 số dư 0 :[tex][\frac{4!}{3!} -1][/tex]
các số lơn hơn 2018 là có số 5 giá trị 2211,2121,2112,2220,2202
đáp số cuối là tổng tất cả các giá trị được được đóng [..] rồi lấy S-5 là ra đáp số
Chắc là đúng đấy
 
Top Bottom