gúp tui nha mọi người

T

thuymithach

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 1:phân tích đa thức thành nhân tử:
x^3+6x^2+11x+6
Câu 2: Cho hình chữ nhật ABCD có AB=2AD. Gọi E,I lần lượt là trung điểm của AB,CD. Nối d với E.Vẽ Dx vuông góc , tia Dx cắt tia đối của tia CB tại M. Trên tia đối của tia CE lấy điểm K sao cho DM=EK. Gọi G là giao điểm của DK và EM.
a. Tính góc DBK?
b. Gọi H là chân đường vuông góc hạ từ K xuống BM
C/m: A,I,G,H thẳng hàng
 
D

dragonkshb

Câu 1:
x^3+6x^2+11x+6 = x^3 + x^2 + 5x^2 + 5x + 6x +6
= x^2(x + 1) + 5x(x + 1) + 6(x + 1)
= (x + 1)(x^2 + 5x + 6)
= (x + 1)(x^2 + 2x + 3x + 6)
= (x + 1)(x+2)(x+3)
Đây là câu 1 còn câu 2 minh chẳng hiểu gì cả bạn xem có ghi thiếu gì không nha
 
Top Bottom