gúp mình với các bạn ơi

Q

quanglong0409

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

C1 Hãy giải thích các hiện tượng dưới đây
a, Khi bút máy bị tắc mực, học sinh thường cầm bút vẩy mạnh cho mực văng ra
b, Tại sao khi lặn xuống nước ta có cảm giác đau tai , tức ngực và càng xuống xâu cảm giác đó càng tăng
c, Tại sao dao mài sắc lại dễ cắt vật hơn
C2 Một con ngựa kéo xe chuyển động với lực kéo không đổi là 600 N.Trong 10 phút nó đi được quãng đường 1, 2 km
a, Tính công và công suất của con ngựa
b, Tính vận tốc trung bình của xe ngựa trong đoạn đường trên
 
O

onggialuoi

Câu 1: -Khi vẩy làm cho áp suất động ở đầu bút tăng làm áp suất tĩnh tại đó giảm nhỏ hơn áp suất không khí bên ngoài nên mưc sẽ văng ra
- khi ta lặn xuống sâu áp suất của nước sẽ tác dụng lên màng nhĩ làm tai ù và đau
- ta đã biết p = F/S nếu cùng một công thực hiện nếu diện tích mặt tiếp súc càng nhỏ thì áp suất càng lớn, Vì vậy dao càng sắc thì dễ cắt vật hơn

Câu 2: Ta có A =Fs=720000......................>P=A/t=1200(W)
v=s/t=2cm/s
 
Last edited by a moderator:
  • Like
Reactions: YenVy2004
Top Bottom