Vật lí 7 Gương

fornever2662014@gmail.com

Học sinh
Thành viên
1 Tháng một 2018
15
4
21
18
Nghệ An
THCS Lý Nhật Quang
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Tia sáng mặt trời hợp với mặt phẳng nằm ngang một góc [tex]\alpha[/tex] =30°. Phải đặt gương phẳng hợp với phương nằm ngang một góc [tex]\varphi[/tex] bằng bao nhiêu để tia phản xạ trên gương tạo với [tex]\beta[/tex]=60° so với mặt phẳng nằm ngang. Biết mặt phẳng chứa tia tới và tia phản xạ đều nằm trong mặt phẳng thẳng đứng
 
  • Like
Reactions: Tín Phạm

Vie Hoàng

Học sinh chăm học
Thành viên
20 Tháng hai 2019
624
699
116
Hà Nội
THPT Mỹ Đức B
Tia pháp tuyến là đường phân giác của tia tới và tia phản xạ => tia pháp tuyến hợp với mp ngang góc =(30°+60°)/2 =45°
Mà tia pháp tuyến lại vuông góc với gương => gương hợp với phương ngang góc 45°
 
Top Bottom