gúip mình bài này với........

T

truongduong9083

Chào bạn

Bài này sử dụng tư tưởng đạo hàm thôi
ta có [TEX]y' = 10sin^9x.cosx - 10cos^9x.sinx = 10sinxcosx(sin^8x - cos^8x)[/TEX]
[TEX]= 5sin2x(sin^2x-cos^2x)(sin^4x+sin^4x) = -\frac{5}{2}sin4x(sin^4x+sin^4x)[/TEX]
[TEX]\Rightarrow y' = 0 \Leftrightarrow x = k\frac{\pi}{2}[/TEX]
Bây giờ bạn thay các họ nghiệm
[TEX]x_1 = k2\pi; x_2= \frac{\pi}{2}+k2\pi; x_3 = \pi + k2\pi; x_4 = \frac{3\pi}{2}+k2\pi[/TEX]
Vào hàm số ban đầu nhé. Giá trị nào lớn nhất sẽ là GTLN, giá trị nào nhỏ nhất sẽ là GTNN nhé
 
S

sunflower_17611

bạn ơi cái này bạn bị nhằm phải không?
y'=5sin2x(sin^2(x)-cos^2(x))(sin^4(x)+cos^4(x)) chư???????
 
Top Bottom