Gửi my friend - nganltt_lc and 0915549009

T

thjenthantrongdem_bg

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1: Cho [TEX]\alpha [/TEX] là góc nhọn với [TEX]sin\alpha =0,813[/TEX]

Tìm [TEX]cos5\alpha [/TEX]

Bài 2: Cho biết [TEX]sin\alpha =0.3456 (0}^{0}< \alpha <{90}^{0})[/TEX]. Tính

[TEX]M= \frac{{cos}^{3}\alpha (1+{sin}^{3}\alpha )+t{g}^{2}\alpha}{({cos}^{3}\alpha +{sin}^{3}\alpha )cot{g}^{3}\alpha }[/TEX]

Bài 3:
a )tại một thời điểm gốc nào đó dân số của một quốc gia B là a người , tỉ lệ tăng dân số trung bình của quốc gia đó là m%. Hãy xây dựng công thức để tính số dân của quốc gia B đến hết năm thứ n.

b) Dân số nước ta năm 2001 là 76,3 triệu người, hỏi dân số nước ta đến năm 2010 là bao nhiêu ( tỉ lệ tăng dân số trung bình là 1.2%)

c) Đến năm 2010 muốn cho dân số nước ta có khoảng 100 triệu người thì tỉ lệ tăng dân số trung bình mỗi năm là bao nhiêu


Bài 4: Cho dãy số [TEX]{x}_{n+1}= \frac{4{{x}^{2}}_{n}+5}{{{x}^{2}}_{n}+1}[/TEX] n là số tự nhiên, [TEX]n\geq 1[/TEX]

a) cho [TEX]{x}_{1}=0.25[/TEX]. Viết quy trình bấm phím liên tục để tính các giá trị [TEX]{x}_{n}[/TEX]
b) Tính [TEX]{x}_{100}[/TEX]

Còn tiếp :)
 
Last edited by a moderator:
G

girltoanpro1995

Bài 1: Cho [TEX]\alpha [/TEX] là góc nhọn với [TEX]sin\alpha =0,813[/TEX]

Tìm [TEX]cos5\alpha [/TEX]
Ghét pà Hường ghê áh, k thèm tặng tui :((. Mak` may là k tặng chứ có tặng tui cũng.....k bjk làm =)). Tui mới ôn có 2 buổi nên trìh độ k đc thâm hậu là mấy nhưng vì qua yh pà có lời mời thỳ tui có ...lòng bóc cái tem cho pà =)).
Làm bài dễ nhất naz (nói dễ chứ chả bjk đúng k =)))
[TEX]sin\alpha =0,813[/TEX]
=>[tex]\alpha =54^o23'[/tex]
=>[tex]cos5\alpha =0.034034653[/tex]
Hực, tưởng bóc tem ai ngờ mất tem oy` :((. Tớ suy nghĩ lại và bấm con số 5 sau lại đc kq là : 2.91131843

 
Last edited by a moderator:
N

nganltt_lc

Bài 2: Cho biết [TEX]sin\alpha =0.3456 (0}^{0}< \alpha <{90}^{0})[/TEX]. Tính

[TEX]M= \frac{{cos}^{3}\alpha (1+{sin}^{3}\alpha )+t{g}^{2}\alpha}{({cos}^{3}\alpha +{sin}^{3}\alpha )cot{g}^{3}\alpha }[/TEX]

Quy trình ấn phím :
[ ( ] [ ( ] [ cos ] [ alpha ] [ A ] [ ) ] [ ^ ] 3 [ ( ] 1 [ + ] [ ( ] [ sin ] [ alpha ] [ A ] [ ) ] [ ^ ] 3 [ ) ] + [ ( ] [ tan ] [ alpha ] [ A ] [ ) ] [ ^ ] 2 [ ) ]
[ ab / c ] [ ( ] [ ( ] [ ( ] [ cos ] [ alpha ] [ A ] [ ) ] [ ^ ] 3 [ + ] [ ( ] [ sin ] [ alpha ] [ A ] [ ) ] [ ^ ] 3 [ ) ] . 1 [ ab/c ] [ ( ] [ ( ] [ tan ] [ alpha ] [ A ] [ ^ ] 3 [ ) ] [ ) ] [ calc ] [ shift ] [ [TEX]sin^{-1}[/TEX] ] 0,3456 [ = ]

Kết quả : 0,057352712

Mình mới tính 1 lần nên kết quả chưa chắc đã chính xác. Bạn tính lại giùm mình nhé.
 
G

girltoanpro1995

Bài 2: Cho biết [TEX]sin\alpha =0.3456 (0}^{0}< \alpha <{90}^{0})[/TEX]. Tính

[TEX]M= \frac{{cos}^{3}\alpha (1+{sin}^{3}\alpha )+t{g}^{2}\alpha}{({cos}^{3}\alpha +{sin}^{3}\alpha )cot{g}^{3}\alpha }[/TEX]
Bài nj thỳ tự bấm máy thui àh.
shift - sin - 0.346
=>[tex]\alpha=20^o 13'[/tex]
=>Bấm phân số như thường thôi nhưng phải bấm [tex]\alpha^3[/tex] chứ k bấm [tex]cos^3[/tex] đc đâu nhé :)
ghj cách bấm máy nhưng tớ bấm ra đc là : -3.038184884.Chắc chắn là đúng nếu .....k sai =)).Nhớ tks nhaz pà kja ;))
 
Last edited by a moderator:
N

nganltt_lc

HÌnh như cách này sai hay sao ý

phải tính cos a rùi mới nhân 5 vào nữa mà pà Ngân :(

Cậu phải phân biết rõ 2 cái này :

[TEX]cos5\alpha [/TEX][TEX]\neq [/TEX][TEX]5.cos\alpha[/TEX]

2 cái này khác nhau hoàn toàn. Cậu thử lấy ví dụ là thấy liền.
Thế nên bài 1 không thể tính [TEX]cos \alpha[/TEX] rồi sau đó mới nhân 5. Như thế sẽ bị sai.
 
T

thjenthantrongdem_bg

Quy trình ấn phím :
[ ( ] [ ( ] [ cos ] [ alpha ] [ A ] [ ) ] [ ^ ] 3 [ ( ] 1 [ + ] [ ( ] [ sin ] [ alpha ] [ A ] [ ) ] [ ^ ] 3 [ ) ] + [ ( ] [ tan ] [ alpha ] [ A ] [ ) ] [ ^ ] 2 [ ) ]
[ ab / c ] [ ( ] [ ( ] [ ( ] [ cos ] [ alpha ] [ A ] [ ) ] [ ^ ] 3 [ + ] [ ( ] [ sin ] [ alpha ] [ A ] [ ) ] [ ^ ] 3 [ ) ] . 1 [ ab/c ] [ ( ] [ ( ] [ tan ] [ alpha ] [ A ] [ ^ ] 3 [ ) ] [ ) ] [ calc ] [ shift ] [ [TEX]sin^{-1}[/TEX] ] 0,3456 [ = ]

Kết quả : 0,057352712

Mình mới tính 1 lần nên kết quả chưa chắc đã chính xác. Bạn tính lại giùm mình nhé.


pài này

từ sina= 0.3456===>
[TEX]\alpha = {20}^{0}{13}^{,}[/TEX]

sau đó thay a vào biểu thức pà nhỉ ;;)
 
N

nganltt_lc

Bài nj thỳ tự bấm máy thui àh. Lười ghj cách bấm máy nhưng tớ bấm ra đc là : -3.038184884.Chắc chắn là đúng nếu .....k sai =)).Nhớ tks nhaz pà kja ;))

Tớ không biết kết quả của tớ có đúng hay không nhưng tớ nghĩ kết quả là số dương vì :
[TEX]0^0 < \alpha < 90^0[/TEX]
nên tỉ số lượng giác của góc này là số dương.
Và trong phép tính chỉ có nhân chia và cộng. Không có trừ.
 
N

nganltt_lc

[TEX]sin\alpha =0,813[/TEX][TEX]\Rightarrow\alpha = 54^023'24.3" [/TEX]

[TEX]\Rightarrow 5\alpha = 271^057'1.51"[/TEX][TEX]\Rightarrow cos 5\alpha = 0.03926713[/TEX]

Chẳng biết là đúng không nữa :(([/SIZE][/FONT]

[SIZE=2 said:
[SIZE=2 said:
]Ghét pà Hường ghê áh, k thèm tặng tui :((. Mak` may là k tặng chứ có tặng tui cũng.....k bjk làm =)). Tui mới ôn có 2 buổi nên trìh độ k đc thâm hậu là mấy nhưng vì qua yh pà có lời mời thỳ tui có ...lòng bóc cái tem cho pà =)).
[SIZE=2 said:
Làm bài dễ nhất naz (nói dễ chứ chả bjk đúng k =)))[/SIZE]
latex.php

=>
latex.php

=>
latex.php

Hực, tưởng bóc tem ai ngờ mất tem oy` :((. Tớ suy nghĩ lại và bấm con số 5 sau lại đc kq là : 2.91131843

Tớ và K.A làm có khác gì nhau đâu?????
Khác cách trình bày. Còn cách làm vẫn là :
Đầu tiên tính góc [TEX]\alpha[/TEX]
Tiếp đến [TEX]5\alpha[/TEX]
Cuối cùng là [TEX]cos 5\alpha[/TEX]
Còn nếu nhân 5 vào sau thì ra kết quả khác và bị sai là : 2,91131843
 
T

thjenthantrongdem_bg

Ghét pà Hường ghê áh, k thèm tặng tui :((. Mak` may là k tặng chứ có tặng tui cũng.....k bjk làm =)). Tui mới ôn có 2 buổi nên trìh độ k đc thâm hậu là mấy nhưng vì qua yh pà có lời mời thỳ tui có ...lòng bóc cái tem cho pà =)).
Làm bài dễ nhất naz (nói dễ chứ chả bjk đúng k =)))
[TEX]sin\alpha =0,813[/TEX]
=>[tex]\alpha =54^o23'[/tex]
=>[tex]cos5\alpha =0.034034653[/tex]
Hực, tưởng bóc tem ai ngờ mất tem oy` :((. Tớ suy nghĩ lại và bấm con số 5 sau lại đc kq là : 2.91131843

Tui tính kiểu gì lại ra

0.03344590526

vẫn chênh lệch so với 2 pà,

tui lấy cos(5 x 54*23'

k biết có đúng k 2 pà iêu ;;)
 
N

nganltt_lc

Bài 3:
a )tại một thời điểm gốc nào đó dân số của một quốc gia B là a người , tỉ lệ tăng dân số trung bình của quốc gia đó là m%. Hãy xây dựng công thức để tính số dân của quốc gia B đến hết năm thứ n.

b) Dân số nước ta năm 2001 là 76,3 triệu người, hỏi dân số nước ta đến năm 2010 là bao nhiêu ( tỉ lệ tăng dân số trung bình là 1.2%)

c) Đến năm 2010 muốn cho dân số nước ta có khoảng 100 triệu người thì tỉ lệ tăng dân số trung bình mỗi năm là bao nhiêu

a) Số dân của quốc gia đó sau 1 năm là :
a + a.m% = a ( 1 + m%) ( người )
Số dân của quốc gia đó sau 2 năm là :
a (1 + m%) + a (1 + m%).m% = a ( 1 + m% ) ( 1 + m% )

[TEX]=a.\left(1+\frac{m}{100} \right)^2[/TEX] ( người )
......
Số dân của quốc gia đó sau n năm là:

[TEX]a+\left( 1+\frac{m}{100}\right)^n[/TEX] ( người )

b) Áp dụng công thức tìm được ở phần a ta có :
Dân số nước ta từ năm 2001 đến 2010 ( 10 năm ) là :
[TEX]76,3.(1+1,2%)^{10} = 85,96658265 [/TEX] ( triệu người )

c) ta có phương trình :

[TEX]76,3.{\left( 1+\frac{m}{100}\right)}^{10}=100[/TEX]

Dùng máy tính giải phương trình này :
Quy trình ấn phím :
76,3 [ x ] [ ( ] 1 + [ alpha ] [ M ] [ ab/c ] 100 [ ) ] [ ^ ] 10 [ alpha ] [ = ] 100 [ shift ] [ solve ] [ = ] [ shift ] [ solve ]
Kết quả : 2,741888966
 
G

girltoanpro1995

b) Dân số nước ta năm 2001 là 76,3 triệu người, hỏi dân số nước ta đến năm 2010 là bao nhiêu ( tỉ lệ tăng dân số trung bình là 1.2%)
Gán giá trị 76.3 cho A : 76.3 - shift - sto - A - alpha - A - x - 1.2 %= 0.9756
Rùi lấy Gán típ cho A = 76.3+0.9756
Làm tương tự là đc. Bấm qua bấm lại như vậy 10 lần =))
Hìh như cách làm hơi luộm thuộm nhưng kq chả bjk đúng k. Níu đúng thì là : 91.56=))...chéc sai vì níu đúng số dân như....số gạo trong chén cơm =)).
 
N

nganltt_lc

Tui tính kiểu gì lại ra

0.03344590526

vẫn chênh lệch so với 2 pà,

tui lấy cos(5 x 54*23'

k biết có đúng k 2 pà iêu ;;)

Bài này khi tính góc [TEX]\alpha[/TEX] cậu làm tròn đến phút rồi.
Còn bài của tớ tớ để cả giây nên mới sự sai số này.
Nếu bài không yêu cầu làm tròn mà làm tròn là không được nhé.
Mỗi chữ số thập phân sau dấu phẩy mà sai là bị trừ 0,5 điểm đấy ( thang điểm 50 )
 
N

nganltt_lc

Bài 4: Cho dãy số [TEX]{x}_{n+1}= \frac{4{{x}^{2}}_{n}+5}{{{x}^{2}}_{n}+1} [/TEX] n là số tự nhiên, [TEX]n\geq 1[/TEX]

a) cho [TEX]{x}_{1}=0.25[/TEX]. Viết quy trình bấm phím liên tục để tính các giá trị [TEX]{x}_{n}[/TEX]
b) Tính [TEX]{x}_{100}[/TEX]

a ) quy trình ấn phím :
0,25 [ = ] ( nhớ 0,25 vào [ ANS ] )
[ ( ] 4 [ ANS ] [ ^ ] 2 [ + ] 5 [ ) ] [ ab / c ] [ ( ] [ ANS ] [ ^ ] 2 [ + ] 1 [ ) ] [ = ] [ = ] [ = ]......

b) Cứ viết y nguyên quy trình phần a và ấn thoải mái dấu [ = ]
Vì sau dấu [ = ] thứ 7 kết quả sẽ dừng lại.

[TEX]X_{100}=4,057269071 [/TEX]
 
N

nganltt_lc

Cho tui quy trình bấm phím của máy Fx- 57ES ớ pà

Cũng tương tự như vậy mà.
Quy trình đó cũng gần đúng với cái máy 570es.
Tớ dùng 570 ms. Mặc dù 570 es xịn hơn nhưng khi giải phương trình với [ shift ] [ solve ] thì chỉ gán được vào biến [ X ] còn ở 570 ms thì biến nào cũng được.
À! Khi sử dụng [ shift ] [ solve ] ở máy 570 bỏ đi 1 lần ấn [ shift ] [ solve ] sau dấu [ = ]
 
T

thjenthantrongdem_bg

For my friend :X

Mấy bài tìm số dư nhé,
Bài 1: tìm số dư r của


[TEX](2,25{x}^{6}-{x}^{4}+5,3{x}^{2}-16): (4x+5)[/TEX]

Bài 2: Tìm m để


[TEX](4,5{x}^{4}+4{x}^{3}-2,26x+ 15+m)[/TEX] chia hết cho (3x+1)

Mấy dạng này học hết rùi, Nhưng quên cách làm :(
 
N

nganltt_lc

Mấy bài tìm số dư nhé,
Bài 1: tìm số dư r của

[TEX](2,25{x}^{6}-{x}^{4}+5,3{x}^{2}-16): (4x+5)[/TEX]

Bài 2: Tìm m để

[TEX](4,5{x}^{4}+4{x}^{3}-2,26x+ 15+m)[/TEX] chia hết cho (3x+1)

Mấy dạng này học hết rùi, Nhưng quên cách làm :(

Bài 1 dùng định lý Bơ - du :
Số dư khi chia đa thức f(x) cho nhị thức ( x - a ) là giá trị của f(x) tại x = a.
Tức là r = f(a).

Thay [TEX]x = \frac{-5}{4} [/TEX]vào đa thức bị chia là tìm được dư.
Kết quả nếu không sai khi thay số là : -1,577087402.
Vậy : Số dư là 1,577087402


Bài 2 dùng lược đồ ( sơ đồ ) Hooc ne.
 
Last edited by a moderator:
T

thjenthantrongdem_bg

Bài 1 dùng định lý Bơ - du :
Số dư khi chia đa thức f(x) cho nhị thức ( x - a ) là giá trị của f(x) tại x = a.
Tức là r = f(a).

Thay [TEX]x = \frac{-5}{4} [/TEX]vào đa thức bị chia là tìm được dư.
Kết quả nếu không sai khi thay số là : -1,577087402.

Bài 2 dùng lược đồ ( sơ đồ ) Hooc ne.


uh, thì bài 1 tui cũng thử dùng phép gán rùi đó pà

gán x = -5/4 ớ

nhưng nó ra âm

thế tính sao ra số dư bi giờ :-/


Còn 2 : sơ đồ hoocle tui bít rùi, cảm ơn pà, còn mỗi câu 1
 
N

nganltt_lc

uh, thì bài 1 tui cũng thử dùng phép gán rùi đó pà

gán x = -5/4 ớ

nhưng nó ra âm

thế tính sao ra số dư bi giờ :-/

Còn 2 : sơ đồ hoocle tui bít rùi, cảm ơn pà, còn mỗi câu 1

Tớ cũng chẳng biết giải thích thế nào cả.
Nhưng nếu ra số âm thì vẫn để số âm thôi.
Mình nghĩ là kết quả này nó tương đương với đồng dư thức.
Để mai mình hỏi thầy xem sao :D.
 
Top Bottom