Toán 10 GTNN

thaomul07@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
18 Tháng tám 2021
45
36
6
  • Like
Reactions: Blue Plus

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
20
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
11.
[tex]x^4+(x-3)^2=x^4-2x^2+1+3x^2-6x+3+5=(x^2-1)^2+3(x-1)^2+5\geq 5[/tex]
Đẳng thức xảy ra khi $x=1$
12.
[tex]f(x+\frac{1}{x})=x^3+\frac{1}{x^3}=(x+\frac{1}{x})(x^2+\frac{1}{x^2}-1)=(x+\frac{1}{x})((x+\frac{1}{x})^2-3)\\\Rightarrow f(x)=x(x^2-3)=x^3-3x[/tex]
 
Top Bottom