Toán 10 GTNN

Kaito Kidㅤ

Học sinh tiêu biểu
Thành viên
16 Tháng tám 2018
2,350
5,150
621
21
Hanoi University of Science and Technology
Hải Phòng
THPT Tô Hiệu
View attachment 160435
Giúp mk C5 vs ạ..Thanks mọi người ...
Holder đi
[tex](a^7+b^7+c^7)(a+b+c)(a+b+c)\geq (a^3+b^3+c^3)^3\\\Rightarrow a^7+b^7+c^7\geq \frac{(a^3+b^3+c^3)^3}{(a+b+c)^2}[/tex]
[tex]a^3+b^3+c^3\geq \frac{(a+b+c)^3}{9} \\\Rightarrow (a+b+c)^3\leq 9(a^3+b^3+c^3)\\\Rightarrow (a+b+c)^2\leq \sqrt[3]{81(a^3+b^3+c^3)^2}[/tex]
Vậy [tex]\frac{(a^3+b^3+c^3)^3}{(a+b+c)^2}\geq \frac{(a^3+b^3+c^3)^3}{\sqrt[3]{81(a^3+b^3+c^3)^2}}=\frac{\sqrt[3]{(a^3+b^3+c^3)^9}}{\sqrt[3]{81(a^3+b^3+c^3)^2}}=\sqrt[3]{\frac{(a^3+b^3+c^3)^7}{81}}\geq \sqrt[3]{\frac{(\sqrt{3(a^3b^3+b^3c^3+c^3a^3)})^7}{81}}\geq \sqrt[3]{\frac{\sqrt{3}^7}{\sqrt{3}^8}}=\sqrt[3]{\frac{1}{\sqrt{3}}}[/tex]
 

Trần Minh Ngọc

Học sinh chăm học
Thành viên
1 Tháng bảy 2019
431
253
101
Ninh Bình
THPT NHO QUAN B
Holder đi
[tex](a^7+b^7+c^7)(a+b+c)(a+b+c)\geq (a^3+b^3+c^3)^3\\\Rightarrow a^7+b^7+c^7\geq \frac{(a^3+b^3+c^3)^3}{(a+b+c)^2}[/tex]
[tex]a^3+b^3+c^3\geq \frac{(a+b+c)^3}{9} \\\Rightarrow (a+b+c)^3\leq 9(a^3+b^3+c^3)\\\Rightarrow (a+b+c)^2\leq \sqrt[3]{81(a^3+b^3+c^3)^2}[/tex]
Vậy [tex]\frac{(a^3+b^3+c^3)^3}{(a+b+c)^2}\geq \frac{(a^3+b^3+c^3)^3}{\sqrt[3]{81(a^3+b^3+c^3)^2}}=\frac{\sqrt[3]{(a^3+b^3+c^3)^9}}{\sqrt[3]{81(a^3+b^3+c^3)^2}}=\sqrt[3]{\frac{(a^3+b^3+c^3)^7}{81}}\geq \sqrt[3]{\frac{(\sqrt{3(a^3b^3+b^3c^3+c^3a^3)})^7}{81}}\geq \sqrt[3]{\frac{\sqrt{3}^7}{\sqrt{3}^8}}=\sqrt[3]{\frac{1}{\sqrt{3}}}[/tex]
cậu ơi mk ko bt bđt holder và cả đoạn (a+b+c)^2....cậu có thể giảng cho mk đoạn đầu dc ko ?
 
Last edited:
  • Like
Reactions: 7 1 2 5
Top Bottom