gtnn 2x +√x-5 + 3 giúp mik vs ..............................................
QuangHuyCấpBar Học sinh Thành viên 17 Tháng ba 2019 189 68 36 18 Long An THPT Đức Hoà 23 Tháng sáu 2020 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. gtnn 2x +√x-5 + 3 giúp mik vs ..............................................
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. gtnn 2x +√x-5 + 3 giúp mik vs ..............................................
NiceMH Học sinh mới Thành viên 23 Tháng sáu 2020 9 4 6 18 Hà Nội ... 23 Tháng sáu 2020 #2 √x-5 hay √x - 5 vậy bạn.....................................
NiceMH Học sinh mới Thành viên 23 Tháng sáu 2020 9 4 6 18 Hà Nội ... 23 Tháng sáu 2020 #3 nếu là √x-5 thì: =2x(x-5)+x-5+3(x-5) =2x^2-10x+x-5+3x-15 =2x^2-6x-20 =2(x^2-3x-10) =2(x^2-3x+9/4-49/4) =2(x^2-3x+9/4)-49/2 =2(x-3/2)^2-49/2 Ta có: 2(x-3/2)^2>=0 =>2(x-3/2)^2-49/2>=-49/2 =>GTNN:-49/2
nếu là √x-5 thì: =2x(x-5)+x-5+3(x-5) =2x^2-10x+x-5+3x-15 =2x^2-6x-20 =2(x^2-3x-10) =2(x^2-3x+9/4-49/4) =2(x^2-3x+9/4)-49/2 =2(x-3/2)^2-49/2 Ta có: 2(x-3/2)^2>=0 =>2(x-3/2)^2-49/2>=-49/2 =>GTNN:-49/2