Toán 8 GTNN

JohnRobinson123

Học sinh mới
Thành viên
19 Tháng sáu 2019
34
5
6
18
Hải Dương
Thcs Hiến Thành

ankhongu

Học sinh tiến bộ
Thành viên
17 Tháng tám 2018
1,063
719
151
19
Hà Nội
Dong Da secondary school
Cho [tex]x,y \in R[/tex] và [tex]x\neq y[/tex]. Tìm GTNN của biểu thức biết [tex]P=\frac{x^{2}-6xy+6y^{2}}{x^2-2xy+y^2}[/tex]
Xét y = 0 --> P = 1
Xét y khác 0 --> [tex]P = \frac{a^2 - 6a + 6}{a^2 - 2a + 1}[/tex] với [tex]a = \frac{x}{y}[/tex]
Chia tử cho mẫu, rồi đặt ẩn phụ thêm phát nữa và tạo bình phương nha :D Giúp đến đây thôi
 
  • Like
Reactions: Tungtom
Top Bottom