tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức A biết A=9x^2 - 12x + 7 mọi người giúp em ạ :<
Vương manila Học sinh Thành viên 4 Tháng bảy 2019 95 18 36 15 Bình Định THCS Cát Tài 1 Tháng mười một 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức A biết A=9x^2 - 12x + 7 mọi người giúp em ạ :<
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức A biết A=9x^2 - 12x + 7 mọi người giúp em ạ :<
Nguyễn Linh_2006 Cựu Mod Hóa Thành viên 23 Tháng sáu 2018 4,076 12,759 951 Nam Định THPT chuyên Lê Hồng Phong 1 Tháng mười một 2019 #2 Vương manila said: tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức A biết A=9x^2 - 12x + 7 mọi người giúp em ạ :< Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]A= 9x^2-12x+7 = (9x^2-12x+4)+3 = (3x-2)^2 +3[/tex] Có [tex](3x-2)^2\geq 0[/tex] với mọi x => [tex](3x-2)^2+3 \geq 3[/tex] hay [tex]A \geq 3[/tex] Dấu "=" xảy ra [tex]\Leftrightarrow x=\frac{2}{3}[/tex]
Vương manila said: tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức A biết A=9x^2 - 12x + 7 mọi người giúp em ạ :< Bấm để xem đầy đủ nội dung ... [tex]A= 9x^2-12x+7 = (9x^2-12x+4)+3 = (3x-2)^2 +3[/tex] Có [tex](3x-2)^2\geq 0[/tex] với mọi x => [tex](3x-2)^2+3 \geq 3[/tex] hay [tex]A \geq 3[/tex] Dấu "=" xảy ra [tex]\Leftrightarrow x=\frac{2}{3}[/tex]