Toán 7 GTNN

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
với [TEX]x \geq 6 =>C=x+1-x+6=7=> Cmin=7[/TEX]
với [TEX]-1 \leq x \leq 6 => C= 1+x-(6-x)=2x-5=>Cmin=2.(-1)-5=-7[/TEX]
với [TEX]x<-1 =>C=-7 => Cmin=-7[/TEX]
Vậy GTNN của C là -7
 
  • Like
Reactions: Dora_Dora

Con Cá

Học sinh chăm học
Thành viên
18 Tháng hai 2019
284
192
61
Bạc Liêu
Vô định
[tex]TH1: \left\{\begin{matrix} x+1\geq 0 & \\ x-6\geq 0& \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x\geq -1 & \\ x\geq 6& \end{matrix}\right.\Rightarrow \Rightarrow x\geq 6[/tex]
[tex]C=x+1-x+6=7[/tex]
[tex]TH2: \left\{\begin{matrix} x+1\geq 0 & \\ x-6\leq 0& \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x\geq -1 & \\ x\leq 6& \end{matrix}\right.[/tex]
[tex]C=x+1-6+x=2x-5\geq -7[/tex]
Do [tex]x\geq -1[/tex]
[tex]TH3: \left\{\begin{matrix} x+1\leq 0 & \\ x-6\leq 0& \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x\leq -1 & \\ x\leq 6& \end{matrix}\right.\Rightarrow x\leq -1[/tex]
[tex]C=-x-1-6+x=-7[/tex]
[tex]TH4: \left\{\begin{matrix} x+1\geq 0 & \\ x-6\leq 0& \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x\leq -1 & \\ x\geq 6& \end{matrix}\right.=>[/tex] Loại
=====> [tex]MinC=-7[/tex] tại x=-1....................
 

Trang Hà Alice

Học sinh
Thành viên
21 Tháng hai 2019
153
44
36
17
Phú Thọ
THCS Lâm Thao
[tex]TH1: \left\{\begin{matrix} x+1\geq 0 & \\ x-6\geq 0& \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x\geq -1 & \\ x\geq 6& \end{matrix}\right.\Rightarrow \Rightarrow x\geq 6[/tex]
[tex]C=x+1-x+6=7[/tex]
[tex]TH2: \left\{\begin{matrix} x+1\geq 0 & \\ x-6\leq 0& \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x\geq -1 & \\ x\leq 6& \end{matrix}\right.[/tex]
[tex]C=x+1-6+x=2x-5\geq -7[/tex]
Do [tex]x\geq -1[/tex]
[tex]TH3: \left\{\begin{matrix} x+1\leq 0 & \\ x-6\leq 0& \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x\leq -1 & \\ x\leq 6& \end{matrix}\right.\Rightarrow x\leq -1[/tex]
[tex]C=-x-1-6+x=-7[/tex]
[tex]TH4: \left\{\begin{matrix} x+1\geq 0 & \\ x-6\leq 0& \end{matrix}\right.\Leftrightarrow \left\{\begin{matrix} x\leq -1 & \\ x\geq 6& \end{matrix}\right.=>[/tex] Loại
=====> [tex]MinC=-7[/tex] tại x=-1....................
BẠN ơi cho mình hỏi tại sao TH2 giống TH4 vậy ạ
 
Top Bottom