Toán 12 GTNN

LN V

Học sinh tiến bộ
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
21 Tháng sáu 2017
476
888
184
23
Hà Nội
THPT Thanh Thủy
View attachment 122506giúp tớ làm câu này vs . Cảm ơn mn nhiều
Ta có: $4b^3-3b+1=(b+1)(b-\dfrac{1}{2})^2 \geq 0$
$\rightarrow 4b^3-3b+1 \geq 0 \iff 4b^3 \geq 3b-1$
Kết hợp với: $a<1 \rightarrow \log_a (\dfrac{3b-1}{4}) \geq \log_a (b^3)$

$P \geq \log_a(b^3)+12\log^2_{\dfrac{b}{a}}a-3$
$\iff P \geq 3\log_ab+12\dfrac{1}{(\log_ab-1)^2}-3$
Đặt $\log_ab=x$
Đến đây dùng table ta đc kq $min=9$
 
Top Bottom