Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức: :D:D:):rongcon10:rongcon10
Paulo Herrera Học sinh chăm học Thành viên 11 Tháng ba 2017 128 40 79 24 1 Tháng năm 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức:
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức:
kinu Học sinh mới Thành viên 10 Tháng năm 2019 1 1 1 35 Bà Rịa - Vũng Tàu GIC 10 Tháng năm 2019 #2 Triangle Inequality [TEX] \displaystyle \sqrt {(x + 1) ^ 2 + 2 ^ 2} + sqrt {(3-x) ^ 2 + 4 ^ 2} geq sqrt {(x + 1 + 3-x) ^ 2 + ( 2 + 4) ^ 2} = 4 sqrt {13}. [/ TEX] Equality hold when [TEX]\displaystyle frac {x + 1} {2} = frac {3-x} {4} Rightarrow x = frac {1} {3}. [/ TEX] [/ TEX] [/ TEX][/TEX][/TEX] Reactions: Paulo Herrera
Triangle Inequality [TEX] \displaystyle \sqrt {(x + 1) ^ 2 + 2 ^ 2} + sqrt {(3-x) ^ 2 + 4 ^ 2} geq sqrt {(x + 1 + 3-x) ^ 2 + ( 2 + 4) ^ 2} = 4 sqrt {13}. [/ TEX] Equality hold when [TEX]\displaystyle frac {x + 1} {2} = frac {3-x} {4} Rightarrow x = frac {1} {3}. [/ TEX] [/ TEX] [/ TEX][/TEX][/TEX]