Với x, y là các số dương TM đ/k x >= 2y, tìm Min của bt: M = x^2 + y^2 / xy
Mạn Châu Sa Hoa Học sinh chăm học Thành viên 26 Tháng mười hai 2017 106 126 81 Hà Nội Heaven&Hell 29 Tháng tư 2019 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Với x, y là các số dương TM đ/k x >= 2y, tìm Min của bt: M = x^2 + y^2 / xy
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Với x, y là các số dương TM đ/k x >= 2y, tìm Min của bt: M = x^2 + y^2 / xy
T The❀Fire♠Swordᵛᶥᶯᶣ††♥♥♥✿♫ Banned Banned Thành viên 28 Tháng ba 2019 343 953 71 14 Thái Bình Lag..............Reconnect......Loading 15 Tháng sáu 2019 #2 [tex]\frac{x^2+y^2}{xy}=\frac{x}{y}+\frac{y}{x}=\frac{3x}{4y}+\frac{x}{4y}+\frac{y}{x}\geq \frac{3.2y}{4y}+1=\frac{3}{2}+1=\frac{5}{2}\\"="\Leftrightarrow x=2y[/tex] Reactions: mỳ gói, Hoàng Vũ Nghị, Nguyễn Quế Sơn and 2 others
[tex]\frac{x^2+y^2}{xy}=\frac{x}{y}+\frac{y}{x}=\frac{3x}{4y}+\frac{x}{4y}+\frac{y}{x}\geq \frac{3.2y}{4y}+1=\frac{3}{2}+1=\frac{5}{2}\\"="\Leftrightarrow x=2y[/tex]