Toán 8 GTNN

tiểu tuyết

Học sinh chăm học
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
25 Tháng ba 2018
334
225
66
20
Nghệ An
Trường THCS Quỳnh Thiện
Ta có:[tex]\frac{x+1}{x^2}=\frac{1}{x}+\frac{1}{x^2}=(\frac{1}{x^2}+2.\frac{1}{2}.\frac{1}{x}+\frac{1}{4})-\frac{1}{4}[/tex]
[tex]=(\frac{1}{x}+\frac{1}{2})^2-\frac{1}{4}\geq \frac{-1}{4}[/tex]
Dấu "=" xảy ra khi [tex]x=-2[/tex]
Vậy ...............................................................................................................................................................................
 
  • Like
Reactions: taek123

taek123

Học sinh chăm học
Thành viên
31 Tháng ba 2019
419
86
51
18
Thanh Hóa
thcs 123
Ta có:[tex]\frac{x+1}{x^2}=\frac{1}{x}+\frac{1}{x^2}=(\frac{1}{x^2}+2.\frac{1}{2}.\frac{1}{x}+\frac{1}{4})-\frac{1}{4}[/tex]
[tex]=(\frac{1}{x}+\frac{1}{2})^2-\frac{1}{4}\geq \frac{-1}{4}[/tex]
Dấu "=" xảy ra khi [tex]x=-2[/tex]
Vậy ...............................................................................................................................................................................
cảm ơn bạn nhé
 
  • Like
Reactions: harder & smarter
Top Bottom