Toán 8 GTNN

Love You At First Sight

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng tư 2018
427
285
76
19
Hà Tĩnh
THCS Đan Trường Hội

tiểu tuyết

Học sinh chăm học
HV CLB Hóa học vui
Thành viên
25 Tháng ba 2018
334
225
66
20
Nghệ An
Trường THCS Quỳnh Thiện
[tex]<=>x=y=z=1[/tex] Đặt [tex]\left\{\begin{matrix} x+y=a & & & \\ y+z=b& & & \\ z+x=c& & & \end{matrix}\right.[/tex]
Do [tex]x+y+z=3=>a+b+c=6[/tex]
[tex]P=\frac{(x+y)(y+z)}{z+x}+\frac{(y+z)(z+x)}{x+y}+\frac{(x+z)(x+y)}{y+z}[/tex]
[tex]=>P=\frac{ab}{c}+\frac{bc}{a}+\frac{ac}{b}[/tex]
[tex]=\frac{a^2b^2+b^2c^2+c^2a^2}{abc}[/tex]
Áp dụng BĐT [tex]a^2+b^2+c^2\geq ab+bc+ca[/tex],Ta có
[tex]P\geq \frac{a^2bc+ab^2c+abc^2}{abc}=\frac{abc(a+b+c)}{abc}=a+b+c=6[/tex]
Dấu "=" [tex]\left\{\begin{matrix} a=b=c & & \\ a+b+c=6& & \end{matrix}\right.[/tex]
Vậy .........................................................................................................................
 
Top Bottom