Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Bài làm:View attachment 106048 Giúp mình với ạ... Mình cảm ơn nhiều...
để ở dạng này thui à anh ơi??Bài làm:
Ta có: [tex]\sqrt{x}+\frac{a}{\sqrt{x}}\geq 2\sqrt{a}[/tex]
[tex]\sqrt{x}+\frac{b}{\sqrt{x}}\geq 2\sqrt{b}[/tex]
[tex]\Rightarrow (\sqrt{x}+\frac{a}{\sqrt{x}})(\sqrt{x}+\frac{b}{\sqrt{x}})\geq 4\sqrt{ab}[/tex]
[tex]\Rightarrow MinP=4\sqrt{ab}[/tex]
a,b là số dương cho trước nên chỉ để ở dạng này thui.để ở dạng này thui à anh ơi??
Hóa ra z làm em nghĩ nát óca,b là số dương cho trước nên chỉ để ở dạng này thui.
Cho mình hỏi đẳng thức xảy ra khi nào ạ...Bài làm:
Ta có: [tex]\sqrt{x}+\frac{a}{\sqrt{x}}\geq 2\sqrt{a}[/tex]
[tex]\sqrt{x}+\frac{b}{\sqrt{x}}\geq 2\sqrt{b}[/tex]
[tex]\Rightarrow (\sqrt{x}+\frac{a}{\sqrt{x}})(\sqrt{x}+\frac{b}{\sqrt{x}})\geq 4\sqrt{ab}[/tex]
[tex]\Rightarrow MinP=4\sqrt{ab}[/tex]
dâu = xảy ra khi[tex]\sqrt{x}=\frac{a}{\sqrt{x}}[/tex]Cho mình hỏi đẳng thức xảy ra khi nào ạ...
Mình làm thấy có kq khác.
đây là bđt cô si theo mức dơn giản nhất màdâu = xảy ra khi[tex]\sqrt{x}=\frac{a}{\sqrt{x}}[/tex]