Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
[tex]Cho a, b,c > 0. Tìm GTNN \frac{3a}{b+c}+\frac{4b}{c+a}+\frac{5c}{a+b}[/tex]
+3 +4 +5 vào rồi dùng cauchy dạng mở rộng là ra nhá[tex]Cho a, b,c > 0. Tìm GTNN \frac{3a}{b+c}+\frac{4b}{c+a}+\frac{5c}{a+b}[/tex]
Làm rõ ra giúp mình với !+3 +4 +5 vào rồi dùng cauchy dạng mở rộng là ra nhá
[tex]\frac{3a}{b+c}+3+\frac{4b}{c+a}+4+\frac{5c}{a+b}+5[/tex]+ 3 +4 +5 vào từng phân số 1 , rồi áp dụng cái này nhé . https://123doc.org/document/2897232-bat-dang-thuc-cauchy-schawrz-dang-phan-thuc.htm
sao bạn lại +3 +4 +5 vào từng phân số mà lại k phải là những số khác
Nếu để ý kĩ thì bạn sẽ thấy ở trên tử của các phân thức có hệ số lần lượt là $3;4;5$ còn ở mẫu thì hệ số lại là 1 và các biến $a,b,c$ xắp xếp theo kiểu hoán vị[tex]Cho a, b,c > 0. Tìm GTNN \frac{3a}{b+c}+\frac{4b}{c+a}+\frac{5c}{a+b}[/tex]
tìm dấu = hộ mk với mk k tìm đượcA=(3a/(b+c) +3)+(4b/(a+c)+4)+(5c/(a+b)+5)-12
<=> A=(a+b+c)(3/(b+c)+4/(a+c)+5/(a+b) )-12
áp dụng cauchy schawrs dạng phân thức
có A>= (a+b+c)(căn 3 +căn 4+căm 5)^2 / 2(a+b+c)-12
<=>A>= (căn 3 + 2 +căn 5)^2/2-12
tự tìn dấu =
có [tex]\frac{b+c}{\sqrt{3}}=\frac{a+c}{\sqrt{4}}=\frac{a+b}{\sqrt{5}}=\frac{2a}{\sqrt{4}+\sqrt{5}-\sqrt{3}}=\frac{2b}{\sqrt{3}+\sqrt{5}-\sqrt{4}}=\frac{2c}{\sqrt{3}+\sqrt{4}-\sqrt{5}}[/tex] đây = đótìm dấu = hộ mk với mk k tìm được
ok chưa cucó [tex]\frac{b+c}{\sqrt{3}}=\frac{a+c}{\sqrt{4}}=\frac{a+b}{\sqrt{5}}=\frac{2a}{\sqrt{4}+\sqrt{5}-\sqrt{3}}=\frac{2b}{\sqrt{3}+\sqrt{5}-\sqrt{4}}=\frac{2c}{\sqrt{3}+\sqrt{4}-\sqrt{5}}[/tex] đây = đó
có mik lần đầu thông cảm
mình tưởng là phải tính a= b= c= chứok chưa cu
ko đâu dấu = phải đúng vs BĐT chứ cậu ko bik cauchy schawrs dạng phân thức akmình tưởng là phải tính a= b= c= chứ
mình biết nhưng mình hay làm thì dấu = hay xảy ra khi a=b=c hoặc =1 =2 nên mình nghĩ bài này cũng như thếko đâu dấu = phải đúng vs BĐT chứ cậu ko bik cauchy schawrs dạng phân thức ak
cảm ơn bạntùy từng bài bất bạn ah bt có dấu >= khi nào thì sẽ phải tìm dâu = khi đó
có khi phải tìm dấu = trc đó