Cho x+y=8. GTNN của biểu thức A=5^x + 5^y là bao nhiêu?
Hanh157 Học sinh chăm học Thành viên 20 Tháng tám 2017 202 247 124 21 Đồng Nai THPT Long Khánh 25 Tháng mười một 2017 #1 [TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho [tex]x+y=8[/tex]. GTNN của biểu thức A=[tex]5^x + 5^y[/tex] là bao nhiêu? Reactions: Tony Time
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn. Cho [tex]x+y=8[/tex]. GTNN của biểu thức A=[tex]5^x + 5^y[/tex] là bao nhiêu?
L Lê Văn Đông Học sinh tiến bộ Thành viên 17 Tháng mười 2015 1,422 1,477 244 TP Hồ Chí Minh ᴳᵒᵈ乡bőýfŕíéńd 25 Tháng mười một 2017 #2 giải giúp tui đi, tui cho bà vài cái đề hay hay ) @toilatot
Tony Time Học sinh tiến bộ Thành viên 23 Tháng sáu 2017 691 1,103 189 22 Bà Rịa - Vũng Tàu Taylors College 25 Tháng mười một 2017 #3 Hanh157 said: Cho [tex]x+y=8[/tex]. GTNN của biểu thức A=[tex]5^x + 5^y[/tex] là bao nhiêu? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Spoiler: Bài làm Reactions: toilatot, Trần Võ Khôi Nguyên and Hanh157
Hanh157 said: Cho [tex]x+y=8[/tex]. GTNN của biểu thức A=[tex]5^x + 5^y[/tex] là bao nhiêu? Bấm để xem đầy đủ nội dung ... Spoiler: Bài làm
khainamha@gmail.com Học sinh mới Thành viên 16 Tháng mười 2017 18 13 6 25 Tháng mười một 2017 #4 [tex]5^x+5^(8-x) [tex]5^x +\frac{5^8}{5^x}\geq 2*\sqrt{5^x*\frac{5^8}{5^x}}[/tex] [tex]\geq 2*\sqrt{5^8}[/tex] [tex]\geq 1250[/tex] gtnn =1250 dấu =xảy ra khi 8-x =x => x=4 Reactions: Hanh157 and Ann Lee
[tex]5^x+5^(8-x) [tex]5^x +\frac{5^8}{5^x}\geq 2*\sqrt{5^x*\frac{5^8}{5^x}}[/tex] [tex]\geq 2*\sqrt{5^8}[/tex] [tex]\geq 1250[/tex] gtnn =1250 dấu =xảy ra khi 8-x =x => x=4